“Đường tới cầu vồng” là cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ uy tín, danh tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam. Qua đó, nhiều tài năng trẻ ở các lĩnh vực diễn viên, người dẫn chương trình, nhà thiết kế thời trang... đã kịp thời được phát hiện, đào tạo và tỏa sáng.

Năm nay, “Đường tới cầu vồng” sẽ trở lại nhằm tìm kiếm tài năng diễn viên cho các bộ phim truyền hình đình đám của VTV.

Cuộc thi mở rộng cánh cửa cho công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đang hoạt động, học tập trong lĩnh vực diễn xuất hoặc các lĩnh vực khác (Vlogger, ca sĩ, người mẫu…)

Qua nhiều vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, chương trình năm nay đã chọn ra 12 gương mặt triển vọng và sáng giá nhất. Các thí sinh được lựa chọn là diễn viên chuyên nghiệp hoặc không chuyên nhưng đều có chung một khát khao cháy bỏng là được góp mặt trên các phim truyền hình. Trong số những thí sinh tham gia lần này, khán giả có thể bắt gặp những gương mặt đã từng xuất hiện trên sóng truyền hình như Ánh Tuyết (vai Diệp trong “Hương vị tình thân”), Trần Vân (vai Nhiên trong “Nhà trọ Balanha”) và Mạnh Khang (MC của Bản tin Y tế 24h, Cặp lá yêu thương, S Việt Nam…)

Thành phần Ban giám khảo gồm nhiều gương mặt nổi tiếng như nghệ sỹ nhân dân Lan Hương, nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, đạo diễn Khải Anh, nghệ sỹ ưu tú Kim Oanh, nghệ sỹ ưu tú Võ Hoài Nam, nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc, diễn viên Thanh Hương, diễn viên Hoàng Anh Vũ,…

12 thi sinh vao chung khao thi tim kiem guong mat phim truyen hinh VN hinh anh 1Nghệ sỹ nhân dân Trọng Trinh, diễn viên Lan Phương và diễn viên Thu Quỳnh sẽ dẫn dắt, hỗ trợ các thí sinh vượt qua các vòng thi. (Ảnh: VTV)

Nghệ sỹ nhân dân Trọng Trinh, diễn viên Lan Phương và diễn viên Thu Quỳnh sẽ dẫn dắt, hỗ trợ các thí sinh vượt qua các vòng thi.

Thông qua 8 tập, các thí sinh sẽ trải nghiệm các vòng thi: Tài năng, diễn trước ống kính, xây dựng hình tượng nhân vật, phim sitcom, hóa thân trong trích đoạn kịch Lưu Quang Vũ, thử thách đặc biệt phim ngắn…

Theo nhà báo Phan Lạc Long, Phó trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam, các thử thách được xây dựng dựa trên những yêu cầu, kỹ năng mà một người diễn viên truyền hình cần phải có như biểu cảm khuôn mặt, trình diễn trên sân khấu...

[Ôn lại những ký ức âm nhạc đẹp cùng khán giả VTV dịp cuối tuần]

“Sức hút của chương trình năm nay đến từ dàn thí sinh giàu tiềm năng, trong đó có những gương mặt đã ghi dấu ấn với khán giả ở các lĩnh vực như diễn viên, MC, người mẫu, ca sỹ. Một điểm hấp dẫn khác của chương trình là đội ngũ giám khảo và các huấn luyện viên là những nghệ sỹ đã thành danh, được khán giả yêu mến. Họ không chỉ diễn xuất, chia sẻ kinh nghiệm với các thí sinh mà còn là nhân tố chính quyết định kết quả của mỗi vòng thi,” ông Phan Lạc Long chia sẻ.

12 thi sinh vao chung khao thi tim kiem guong mat phim truyen hinh VN hinh anh 2Thí sinh Mạnh Khang là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. (Ảnh: VTV)

“Đường tới cầu vồng 2021” phát sóng vào 15h10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 từ ngày 7/11 và 20h30 thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV6 từ ngày 8/11.

Tập chung kết của chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 26/12. Các đạo diễn của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) sẽ tham gia lựa chọn quán quân. Những giải thưởng phụ với các phần thể hiện xuất sắc nhất, khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt hành trình, gương mặt thương hiệu, ngôi sao MV triển vọng... sẽ được trao cho gương mặt xứng đáng./.

Minh Thu (Vietnam+)