Phim truyền hình mới trên VTV: Khi người dân nông thôn 'ngộ độc tiền'

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân, nơi bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển đô thị hóa, hiện đại hoá khiến tệ nạn xã hội tăng lên.
Phim truyền hình mới trên VTV: Khi người dân nông thôn 'ngộ độc tiền' ảnh 1Diễn viên Anh Tuấn vào vai chính trong phim truyền hình mới đề tài nông thôn hiện đại. (Ảnh: VFC)

Bức tranh nông thôn miền Bắc hiện đại sẽ được tái hiện qua bộ phim truyền hình “Phố trong làng,” bắt đầu lên sóng lúc 21h00 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV1 từ 8/11.

“Phố trong làng” xoay quanh cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân, nơi bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển đô thị hóa, hiện đại hoá.

Làng quê yên bình ngày nào bỗng trở nên nhộn nhịp khi đất làng lên giá. Từ đó, nhiều gia đình bỏ bê công việc, lao vào cờ bạc. Tệ nạn cũng nhiều lên, tỷ lệ thuận với số hộ dân đang mắc chứng “ngộ độc tiền.”

Giữa lúc Tân Xuân đang gặp phải vô vàn vấn đề, rối ren như vậy thì Nam, một cảnh sát hình sự, được cử về làm trưởng công an xã, một vị trí khiến anh gặp nhiều bỡ ngỡ.

[Trao cơ hội cho gương mặt trẻ để thổi làn gió mới vào phim truyền hình]

Nam cùng các đồng đội phải làm quen với việc xử lý những sự vụ nhỏ nhặt như xung đột cãi vã của vợ chồng Mến-Thương, những lục đục nội bộ của dòng tộc… đến những vấn đề lớn hơn liên quan đến âm mưu chiếm đất của một nhóm lợi ích gồm cả cán bộ, doanh nghiệp và dân giang hồ.

Càng ở lâu, càng đi sâu và càng thấu hiểu được người dân nơi này, Nam lại càng gắn bó và nhận ra những việc mình làm cho người dân, cho mảnh đất Tân Xuân không còn là nhiệm vụ mà như là trách nhiệm của một người con của mảnh đất này.

Ngoài những “con sâu làm rầu nồi canh” khiến cho mảnh đất Tân Xuân có phần xấu xí, méo mó, thì vẫn còn những con người chất phác, chân thành, chính nghĩa, luôn ủng hộ Nam và những điều tốt đẹp. Ở đây, Nam có thêm những người bạn, những người đồng nghiệp cùng chí hướng, chung lý tưởng như Đông và Hoàng, những người làng trước ghét sau thân như Hiếu. Đặc biệt, mối tình đẹp nhưng cũng không ít sóng gió với Ngọc càng khiến sự điều chuyển, bổ nhiệm này trở thành “định mệnh” của Nam.

Câu chuyện phim bình dị nhưng nhiều nút thắt hấp dẫn. Bên cạnh đó, sự góp mặt của dàn diễn viên vừa quen vừa lạ sẽ mang đến một không khí mới mẻ đối với khán giả.

Diễn viên Anh Tuấn từng thành công trong các bộ phim tình yêu-tuổi trẻ như “Zippo, mù tạt và em,” “Cả một đời ân oán,” "Trở về giữa yêu thương"… đã thoát khỏi vẻ bề ngoài thiếu trưởng thành để hoá thân vào Nam, một chiến sỹ công an vừa có sự vững vàng, quyết đoán, vừa có sự ấm áp, bao dung. Anh Tuấn đã dành nhiều thời gian tập luyện từ hình thể đến tác phong để hoá thân một cách trọn vẹn vào vai trưởng công an xã.

Phim truyền hình mới trên VTV: Khi người dân nông thôn 'ngộ độc tiền' ảnh 2Doãn Quốc Đam tiếp tục chứng tỏ là một diễn viên sẵn sàng làm mới hình ảnh của mình. (Ảnh: VFC)

Doãn Quốc Đam tiếp tục chứng tỏ là một diễn viên sẵn sàng làm mới hình ảnh của mình. Anh quyết định “cạo đầu” để vào vai Mến, anh “Chí” thời hiện đại của xã Tân Xuân quanh năm rượu chè đánh vợ mắng con nhưng từ sâu thẳm vẫn luôn khát khao được trở thành người lương thiện.

Bộ phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) sản xuất, đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của hai nhà làm phim giàu kinh nghiệm: Đạo diễn, nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Mai Hiền và đạo diễn hình ảnh (DOP) Dương Tuấn Anh. Trong khi đạo diễn Mai Hiền đã có nhiều tác phẩm được khán giả ghi nhận như “Người phán xử,” “Sinh tử,” “Hồ sơ cá sấu” thì DOP Dương Tuấn Anh cũng đã giành nhiều giải thưởng về hình ảnh trong các bộ phim như “Mê cung,” “Ngày ấy mình đã yêu”.../.

Trailer bộ phim:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục