124 nuoc, vung lanh tho han che nhap canh voi khach den tu Han Quoc hinh anh 1Hành khách làm thủ tục tại sân bay Gimpo ở Seoul, Hàn Quốc ngày 8/3/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tính tới 9 giờ ngày 9/3, có tổng cộng 124 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới hạn chế nhập cảnh với hành khách đến từ Hàn Quốc.

Cụ thể, có 44 nơi cấm nhập cảnh với những người đến từ Hàn Quốc, trong đó có 38 nơi cấm nhập cảnh với hành khách đến từ toàn lãnh thổ Hàn Quốc. Saudi Arabia và Oman cấm nhập cảnh với mọi hành khách đến từ Hàn Quốc từ ngày 8/3.

Saudi Arabia yêu cầu những người đã nhập cảnh phải tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. Có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ cấm nhập cảnh với những hành khách đến từ "tâm dịch" là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

[Hàn Quốc đóng góp 3 triệu USD cho nỗ lực chống dịch toàn cầu của WHO]

Bên cạnh đó, có 33 quốc gia và vùng lãnh thổ tiến hành cách ly với hành khách đến từ Hàn Quốc. Từ 0 giờ sáng 9/3, Nhật Bản dừng miễn thị thực 90 ngày với công dân Hàn Quốc, đình chỉ hiệu lực những visa đã cấp trước đó.

Ước tính khoảng 17.000 người Hàn Quốc đã được cấp visa Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi biện pháp này. Nhật Bản chỉ cho phép chuyến bay từ Hàn Quốc hạ cánh ở hai sân bay là Narita và Kansai. Những hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc sẽ phải tự cách ly tại nhà hoặc khách sạn trong vòng 14 ngày.

Có 19 tỉnh, thành phố của Trung Quốc, như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Sơn Đông, Liêu Ninh, Vân Nam bắt buộc cách ly với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc. Ngoài ra, có 47 quốc gia và vùng lãnh thổ siết chặt kiểm dịch với hành khách đến từ Hàn Quốc./.

(Vietnam+)