20 triệu người Pháp đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19

Tổng thống Emmanuel Macron ca ngợi việc 20 triệu người ở nước này được tiêm vaccine ngừa COVID-19 là "một cột mốc," tương đương khoảng 30% dân số Pháp đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine.
20 triệu người Pháp đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho người dân tại Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết 20 triệu người ở nước này đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa COVID-19.

Tuyên bố được đưa ra trong thời điểm Pháp đang nỗ lực đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine trên toàn quốc.

Trong thông báo trên Twitter, Tổng thống Emmanuel Macron ca ngợi thành tựu trên là "một cột mốc," tương đương khoảng 30% dân số Pháp đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine. Ngoài ra, ông cũng thông báo gần 9 triệu người đã được tiêm đủ 2 liều.

Trước đó, Thủ tướng Pháp Jean Castex chia sẻ với phóng viên khi tới thị sát một địa điểm tiêm vaccine ở trung tâm Porte de Versailles ở Paris rằng: "Đây là thời điểm rất quan trọng của cả nước vì nó thể hiện nỗ lực của chính phủ trong việc muốn chấm dứt đại dịch."

Theo Thủ tướng Jean Castex, chính phủ Pháp kỳ vọng có thêm 30 triệu liều sẽ được tiêm trong giai đoạn từ nay tới ngày 15/6. Ông khẳng định: "Đây là mục tiêu có thể đạt được."

Thông tin trên được đưa ra sau khi giới chức y tế Pháp cho biết số người phải điều trị tích cực tính đến ngày 14/5 là 4.352 người, giảm so với ngày trước đó và thấp hơn nhiều với giai đoạn cao điểm khoảng 6.000 người trong giai đoạn "làn sóng thứ 3" ảnh hưởng tới nước này hồi tháng Ba.

[Pháp 'sơ tán' các bệnh nhân COVID-19 nặng khỏi vùng thủ đô Paris]

Hôm 12/5 vừa qua, Chính phủ Pháp đã cho phép mở lại có giới hạn bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim và hội trường. Các cửa hàng không thiết yếu cũng sẽ được mở lại và dịch vụ càphê và nhà hàng ngoài trời cũng sẽ được nối lại hoạt động.

Dự kiến, các cửa hàng càphê và nhà hàng sẽ được phục vụ khách hàng trong nhà từ ngày 9/6 và lệnh phong tỏa sẽ được dỡ bỏ vào ngày 30/6 nếu tỷ lệ nhiễm tiếp tục giảm./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục