Được sự bảo trợ của Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, chiều 20/6, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Ninh Thuận năm 2013; công bố quyết định, trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh Nghệ thuật "Quê hương-con người Ninh Thuận" năm 2013; trao giấy chứng nhận tác phẩm được chọn triển lãm.

Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận Đình Hy cho biết: Cuộc thi ảnh nghệ thuật do Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Thuận phát động từ tháng 2/2013, đã thu nhận 346 tác phẩm của 32 tác giả tham gia.

Các mảng đề tài: nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủy sản, văn hóa, du lịch, thể thao, giáo dục, y tế, quốc phòng, an ninh, thiếu niên, nhi đồng, phong cảnh, chân dung con người và một số ảnh “Đời thường” đều được hiện diện trong cuộc thi lần này.

Kết quả, giải Nhất đã được trao cho tác phẩm “Nắng sớm” của tác giả Lê Văn Hùng. Hai giải Nhì được trao cho tác phẩm "Đường về” của Nguyễn Văn Quang, “Bội thu” của Tô Công Vinh. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích; 88 tác phẩm được chọn triển lãm.

Bên cạnh tổ chức triển lãm tại Trung tâm văn hóa tỉnh (Phan Rang-Tháp Chàm), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh còn tổ chức triển lãm tại các trung tâm, điểm dân cư thuộc các huyện Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc, Thuận Nam để phát huy hiệu quả cuộc thi ảnh Nghệ thuật năm 2013./.

Đức Ánh (TTXVN)