98,5% dân số Indonesia đã có kháng thể phòng chống COVID-19

Con số 98,5% dân số Indonesia đã có kháng thể phòng chống COVID-19 phù hợp với mức độ bao phủ tiêm chủng gia tăng, trong đó có tiêm các mũi vaccine tăng cường từ ngày 12/1.
98,5% dân số Indonesia đã có kháng thể phòng chống COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại Lhokseumawe, tỉnh Aceh, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo cuộc khảo sát do Bộ Y tế Indonesia và Khoa Y tế công cộng thuộc Đại học Indonesia thực hiện, một bộ phận lớn người dân Indonesia đã có kháng thể phòng chống lây nhiễm COVID-19.

Cuộc khảo sát cho thấy tính đến tháng 7, 98,5% dân số Indonesia đã có kháng thể phòng chống COVID-19, tăng so với khoảng 88% dân số trong một nghiên cứu phát hiện vào tháng 12/2021.

[Indonesia ghi nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ của Omicron]

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 11/8, một trong những nhà nghiên cứu tham gia khảo sát, Iwan Ariawan cho biết người dân Indonesia có những kháng thể này nhờ tiêm chủng, mắc bệnh hoặc cả hai. Con số này cũng phù hợp với mức độ bao phủ tiêm chủng gia tăng, trong đó có tiêm các mũi vaccine tăng cường từ ngày 12/1.

Theo ông Iwan, việc tuân thủ quy định phòng chống dịch đóng vai trò rất quan trọng bởi tỉ lệ dân số có kháng thể tăng không đảm bảo rằng họ sẽ không mắc bệnh nữa, mà chỉ làm giảm mức độ nghiêm trọng hoặc tử vong do COVID-19.

Cuộc khảo sát được thực hiện đối với hơn 17.000 người ở 100 khu vực ở Indonesia bằng hình thức trả lời bảng câu hỏi và xét nghiệm máu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục