Ai Cap chi trich viec British Airways tam ngung duong bay toi Cairo hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không British Airways đỗ tại sân bay Heathrow ở London, Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 21/7, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Younes al-Masry đã bày tỏ với Đại sứ Anh tại Ai Cập Geoffrey Adams sự thất vọng về việc hãng hàng không British Airways quyết định tạm ngừng các chuyến bay tới thủ đô Cairo trong 7 ngày với lý do an ninh mà không có sự tham vấn giới chức nước sở tại.

Tuyên bố của Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cho biết Đại sứ Adams đã gửi lời xin lỗi tới Bộ trưởng al-Masry vì đã không thông báo với giới chức Ai Cập và sân bay quốc tế Cairo về quyết định trên của British Airways.

Hai bên nhất trí tiếp tục giải quyết vấn đề sớm nhất có thể.

Cùng ngày, Giám đốc Dịch vụ khách hàng khu vực của British Airways, Sherif Barsoum khẳng định các biện pháp an ninh tại sân bay quốc tế Cairo là "hoàn hảo," và việc hãng hàng không này tạm ngừng các chuyến bay trong thời gian 7 ngày là để đánh giá lại hệ thống an ninh của hãng, đồng thời nêu rõ quyết định này không phải do Bộ Giao thông vận tải Anh đưa ra.

[Một số hãng hàng không châu Âu bất ngờ đình chỉ bay tới Ai Cập]

British Airways cũng thông báo các chuyến bay của hãng tới Cairo sẽ được nối lại vào ngày 26/7 tới, trong khi các đường bay của British Airways tới các thành phố khác của Ai Cập vẫn đang hoạt đông bình thường.

Trong một diễn biến liên quan, hãng hàng không Đức Lufthansa đã nối lại các chuyến bay tới Cairo sáng 21/7, một ngày sau quyết định tạm đình chỉ các chuyến bay vì lý do "an toàn."

Một số hãng hàng không khác như Air France (Pháp), Emirates và Etihad Airways (của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất) thông báo vẫn duy trì các chuyến bay tới Cairo./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)