Ai Cập diệt nhiều phần tử khủng bố trong chiến dịch truy quét ở Sinai

Theo thông báo, lực lượng an ninh Ai Cập cũng thu giữ và phá hủy nhiều xe cơ giới, vũ khí và thiết bị nổ của các phần tử khủng bố này.
Ai Cập diệt nhiều phần tử khủng bố trong chiến dịch truy quét ở Sinai ảnh 1Cảnh sát Ai Cập gác tại El-Arish, Bắc Sinai. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Nhà nước Ai Cập ngày 27/9 dẫn thông báo cho biết quân đội nước này đã phá hủy hàng chục nơi trú ẩn của các phần tử khủng bố và tiêu diệt 118 phần tử phiến quân trong những chiến dịch truy quét tại khu vực Bắc và Trung Sinai thời gian vừa qua.

Theo thông báo, lực lượng an ninh Ai Cập cũng thu giữ và phá hủy nhiều xe cơ giới, vũ khí và thiết bị nổ của các phần tử khủng bố này.

Tuy nhiên, đã có 1 sỹ quan quân đội và 9 binh sỹ thiệt mạng hoặc bị thương trong những đợt truy quét khủng bố này.

Quân đội và cảnh sát Ai Cập khẳng định sẽ tiếp tục các nỗ lực truy quét tận gốc khủng bố, đồng thời tăng cường đảm bảo an ninh và an toàn cho đất nước.

Ai Cập hứng chịu làn sóng tấn công khủng bố khiến hàng trăm binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng sau khi quân đội lật đổ cựu Tổng thống Mohamed Morsi năm 2013.

Các vụ tấn công khủng bố tập trung ở Bán đảo Sinai - khu vực nhiều bất ổn ở Đông Bắc Ai Cập, sau đó lan rộng ra một số tỉnh thành, gồm cả thủ đô Cairo.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã tiến hành một chiến dịch truy quét phiến quân quy mô trên toàn quốc kể từ tháng 2/2018, trong đó tiêu diệt hàng trăm phần tử khủng bố và các tay súng phiến quân hoạt động tại Bán đảo Sinai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục