Ai Cập tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố cực đoan ở Sinai

Trong quá trình tấn công truy quét các phần tử Hồi giáo cực đoan Takfiri, lực lượng chức năng Ai Cập đã phát hiện nhiều súng trường tự động, lựu đạn và đạn súng chống tăng vác vai.
Ai Cập tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố cực đoan ở Sinai ảnh 1Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại một tuyến phố ở thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Ai Cập ngày 31/5 thông báo các lực lượng vũ trang nước này đã tiêu diệt 19 phần tử Hồi giáo cực đoan Takfiri trong các chiến dịch tấn công chống khủng bố hồi tuần trước.

Có 3 trong số những phần tử Hồi giáo cực đoan cực kỳ nguy hiểm trên đã bị tiêu diệt trong 2 chiến dịch được triển khai ở Bắc Sinai.

Trong quá trình tấn công truy quét những đối tượng này, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều súng trường tự động, lựu đạn và đạn súng chống tăng vác vai.

[Cảnh sát Ai Cập đột kích, tiêu diệt 21 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai]

Ngoài ra, 16 đối tượng khác đã bị tiêu diệt sau khi lực lượng không quân oanh tạc vào những khu vực mà các phần tử khủng bố này ẩn náu.

Trong khi đó, bên phía quân đội Ai Cập cũng có 5 sỹ quan và binh sỹ đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các chiến dịch này.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập cho hay họ cũng đã vô hiệu hóa 5 thiết bị nổ tự chế vốn được cài đặt trên đường, phá hủy 2 phương tiện và một nhà kho chứa nhiều chất nổ và phương tiện vật tư mà các phần tử khủng bố tàng trữ.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang Ai Cập đã bắt giữ một số đối tượng buôn lậu nhiều loại vũ khí và đạn dược, thu giữ một số phương tiện chuyên chở khối lượng lớn ma túy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.