Algeria tăng thời gian giới nghiêm tại một số tỉnh, thành

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, nước này đã tái áp đặt lệnh giới nghiêm từ 20h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau tại tỉnh thành bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất.
Algeria tăng thời gian giới nghiêm tại một số tỉnh, thành ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, nước này đã tái áp đặt lệnh giới nghiêm từ 20h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau tại tỉnh thành bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất, trong đó bao gồm cả thủ đô Algiers. 

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng ngày 25/7 do Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune chủ trì. 

Trước đó, nước này đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ 23h00 ngày hôm trước đến 5h00 sáng hôm sau đối với 24 tỉnh thành trên cả nước, cùng với việc tái áp đặt nhiều biện pháp ngăn ngừa nghiêm ngặt khác như cấm tụ tập đông người dưới mọi hình thức, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ khoảng cách giữa người và người, tăng cường xử phạt nặng các hành vi vi phạm các biện pháp y tế phòng dịch,…

Trong tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Algeria, Tổng thống Tebboune cũng ca ngợi sự tích cực của người dân trong công tác tiêm chủng, coi đây là hành động có trách nhiệm giúp nước này sớm hoàn thành mục tiêu đạt khả năng miễn dịch cộng đồng, đồng thời yêu cầu tăng gấp đôi các chiến dịch nâng cao nhận thức trên các phương tiện truyền thông quy mô để nâng cao tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc.

[Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội ở ngoài khu vực Seoul]

Ngoài ra, Tổng thống Tebboune cũng yêu cầu tăng cường tiêm chủng đối với các tỉnh thành có mật độ dân số cao, những nơi có nguy cơ cao của việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2, và đặt mục tiêu tiêm chủng ngay lập tức cho 2,5 triệu người ở thủ đô Algiers và 50% dân số của các tỉnh thành khác Oran, Constantine, Sétif và Ouargla.

Algeria đã nhận được khoảng 6 triệu liều vaccine phòng COVID-19 từ nhiều nguồn khác nhau (Sputnik V, Sinopharm, Sinovac và AstraZeneca) và mới chỉ khoảng 10% trong số khoảng 44 triệu người dân nước này được tiêm chủng.

Tính đến chiều 25/7, Algeria đã ghi nhận tổng cộng 162.155 trường hợp mắc COVID-19 và 4.063 ca tử vong, trong đó quốc gia Bắc Phi đã ghi nhận thêm 1.287 trường hợp nhiễm mới và 21 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua.

Hiện Algeria xếp thứ 10 trong top các quốc gia châu Phi có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất ở châu lục này. Theo các chuyên gia, nguyên nhân dịch bệnh tại Algeria bùng phát nhanh trong những ngày qua là do sự xuất hiện của biến thể Delta, hiện các bệnh viện có nguy cơ bị quá tải./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục