Ấm áp chương trình 'Xuân Quê hương' đón Tết Nhâm Dần 2022 tại Mỹ

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình "Xuân Quê hương" mừng Xuân Nhâm Dần 2022 dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của gần 150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp nước Mỹ.
Ấm áp chương trình 'Xuân Quê hương' đón Tết Nhâm Dần 2022 tại Mỹ ảnh 1150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp nước Mỹ tham dự chương trình. (Nguồn: TTXVN)

Tối 21/1 (giờ địa phương), tại thủ đô Washington, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình "Xuân Quê hương" mừng Xuân Nhâm Dần 2022 dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của gần 150 khách mời từ các điểm cầu trên khắp nước Mỹ, trong đó có các đại diện tiêu biểu của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ cùng nhiều bạn bè Mỹ và quốc tế gắn bó với Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mark Lambert cùng nhiều đại diện chính quyền, Quốc hội, các viện nghiên cứu, tổ chức phi Chính phủ, hiệp hội doanh nghiệp Mỹ, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), các tổ chức tài chính quốc tế...

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu chúc Tết bà con người Việt và bạn bè Mỹ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nêu đậm ý nghĩa văn hóa thiêng liêng của Tết cổ truyền dân tộc.

[Gắn kết người Việt ở khắp nơi trên thế giới với cội nguồn dân tộc]

Nhìn lại năm Tân Sửu 2021 sắp qua, Đại sứ nêu bật 3 dấu ấn đáng nhớ:

Thứ nhất, cả Việt Nam và Mỹ đã và đang kiên cường chiến đấu và kiểm soát tốt đại dịch COVID-19, phục hồi kinh tế-xã hội.

Thứ hai, cộng đồng người Việt tại Mỹ vươn lên mạnh mẽ bất chấp những khó khăn, thách thức của đại dịch; vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt tại Mỹ tiếp tục được khẳng định. Kiều bào ta tại Mỹ cũng luôn sát cánh với đồng bào trong nước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Thứ ba, quan hệ Việt-Mỹ tiếp tục có những bước tiến quan trọng  trên các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học-công nghệ, giải quyết hậu quả chiến tranh, giao lưu nhân dân cũng như trong các vấn đề quốc tế và khu vực được thúc đẩy.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc gửi lời cảm ơn chân thành tới bà con người Việt và bạn bè Mỹ và quốc tế vì những tình cảm, hỗ trợ, ủng hộ tích cực trong suốt thời gian qua và gửi lời chúc mừng Năm mới tới bà con người Việt tại Mỹ.

Đại sứ tỏ mong muốn năm Nhâm Dần 2022 sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công, sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Việt Nam cũng như quan hệ Việt-Mỹ.

Về phần mình, tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper bày tỏ vui mừng và vinh dự sắp được trở lại công tác tại Việt Nam trên cương vị Đại sứ.

Đại sứ Marc Knapper gửi lời chúc mừng Năm mới bằng tiếng Việt tới Đại sứ Hà Kim Ngọc, Phu nhân và toàn thể khách mời tham dự chương trình.

Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để tiếp tục xây dựng quan hệ Việt-Mỹ, đóng góp vào hòa bình, an ninh, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Đại diện cho bà con kiều bào tại Mỹ, ông David Dương, Chủ tịch công ty California Waste Solutions và chị Phượng Đoàn, Chủ tịch Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ bày tỏ xúc động được tham dự Tết cộng đồng, tỏ hy vọng Năm mới 2022 sẽ mang lại nhiều sức khỏe, thành công và may mắn cho cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng như quan hệ hai nước.

Chương trình Xuân Quê hương 2022 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức đã để lại ấn tượng sâu sắc với cả bà con người Việt cũng như bạn bè Mỹ và quốc tế về bản sắc văn hóa độc đáo và không khí ấm áp mà Tết cổ truyền của dân tộc mang lại./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục