Ấm áp những chuyến xe đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

Dự kiến, sẽ có khoảng 200 bệnh nhân và người thân được hỗ trợ "chuyến xe yêu thương" để đưa các bệnh nhân về quê ăn Tết cùng gia đình.
Ấm áp những chuyến xe đưa bệnh nhân nghèo về quê đón Tết ảnh 1Giáo sư, tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế. (Nguồn: bvtwhue)

Sáng 18/1 (tức 24 tháng Chạp), khi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề, những chuyến xe yêu thương chở gần 100 bệnh nhân nghèo đã lăn bánh từ Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, để đưa các bệnh nhân về quê ăn Tết cùng gia đình.

Dưới thời tiết se lạnh sáng sớm những ngày cuối năm nhưng những người bệnh trên 4 chuyến xe xuất hành từ Bệnh viện Trung ương Huế có cảm giác ấm áp, hân hoan bởi những lời chúc, tình cảm và các phần quà do Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Thừa Thiên-Huế trao tặng.

Phần quà gồm tiền mặt, kẹo mứt và thức uống tuy không nhiều nhưng tiếp thêm niềm vui đầu xuân, năm mới cho các bệnh nhân nghèo.

Giáo sư, tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đây là lần thứ hai Bệnh viện tổ chức “Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ bệnh nhân về quê đón Tết, với mong muốn sẻ chia, tạo niềm vui đón Tết cổ truyền đến với những người bệnh.

Các bệnh nhân nhận được sự thoải mái, tránh sự xô bồ, đông đúc để đảm bảo sức khỏe đón Tết.

Trước khi đoàn xe khởi hành, buổi chia tay chúc Tết giữa các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế và người bệnh diễn ra đầm ấm.

[Chuyến xe yêu thương - mang Tết đến gần với người bệnh ung thư]

Nhiều bệnh nhân xúc động trước những lời động viên, nhắc nhở chăm sóc và hành động quan tâm của các lãnh đạo, bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện.

Tại “bến xe” đặc biệt này, người bệnh được các thanh niên, đoàn viên Bệnh viện Trung ương Huế tích cực sắp xếp chỗ ngồi, hướng dẫn các em nhỏ, người già lên xe ổn định.

Chuẩn bị xuất phát đi Hà Tĩnh, bác Trần Xuân Nam, 58 tuổi, trú tỉnh Hà Tĩnh, xúc động tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế cũng như Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tại Thừa Thiên-Huế.

Khi giá vé xe sát Tết có chiều hướng tăng và khan hiếm, chuyến xe yêu thương đã tạo cơ hội cho những bệnh nhân nghèo, khó khăn như bác cùng người thân sớm trở về quê sum vầy cùng gia đình dịp Tết.

“Được các bác sỹ thông báo về chuyến xe đưa bệnh nhân về quê dịp Tết, tôi đã đăng ký và được sắp xếp về ngay trong hôm nay. Trên ôtô vừa sạch sẽ, thoáng mát lại sẵn đồ ăn, thức uống và xe đưa đến tận nhà khiến chúng tôi rất thoải mái, vui mừng và xúc động,” chị Trần Thị Huế, 34 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam, cho hay.

Các chuyến xe yêu thương sẽ tiếp tục lăn bánh vào ngày 19/1 (tức 25 tháng Chạp). Dự kiến, sẽ có khoảng 200 bệnh nhân và người thân được hỗ trợ trong dịp này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục