Ẩm thực Việt thu hút bạn bè quốc tế tại lễ hội Năm mới của Brunei

Thăm gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam, nhiều bạn bè thích thú trải nghiệm các món ăn nổi tiếng từng được giới thiệu với các vị nguyên thủ quốc gia, đặc biệt là món bún chả.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam với những món ẩm thực Việt Nam đặc sắc. (Ảnh: TTXVN phát)
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam với những món ẩm thực Việt Nam đặc sắc. (Ảnh: TTXVN phát)

Lễ hội mừng Năm mới Hari Raya của Brunei đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Brunei Darussalam ngày 25/5 với sự tham dự của Công chúa Hajah Masna, em gái Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, khách mời danh dự tại sự kiện.

Lễ mừng Năm mới được Bộ Ngoại giao Brunei tổ chức thường niên để kỷ niệm Tết truyền thống Hari Raya, cũng là dịp để cơ quan đại diện các nước tại Brunei quảng bá hình ảnh và văn hóa ẩm thực của mình đến bạn bè quốc tế và sở tại.

Sự kiện năm nay có sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao II Brunei Dato Erywan và hơn 1.000 khách mời Brunei và quốc tế.

Hơn 20 cơ quan đại diện tại Brunei đã tham gia trưng bày gian hàng tại sự kiện với các sản phẩm ẩm thực và văn hóa phong phú, đặc sắc.

Tại sự kiện, đông đảo bạn bè Brunei và quốc tế đã thăm gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam.

Nhiều bạn bè thích thú trải nghiệm các món ăn nổi tiếng từng được giới thiệu với các vị nguyên thủ quốc gia, đặc biệt là món bún chả được Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó thưởng thức nhân dịp thăm Việt Nam năm 2016.

ttxvn-am thuc viet1.jpg
Đại sứ Trần Anh Vũ giới thiệu món bún chả với Công chúa Hajah Masna. (Ảnh: TTXVN phát)

Một điểm nhấn tại sự kiện là video chúc mừng Hari Raya do các cơ quan đại diện tại Brunei và các Đại sứ quán Brunei trên toàn thế giới thực hiện.

Video chúc mừng lễ hội Năm mới Hari Raya của Đại sứ quán Việt Nam có sự tham dự của các cháu thiếu nhi là con em kiều bào tại Brunei và cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục