Mới đây, Amway Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình cũng diễn ra tại Hà Nội cùng sự hợp tác của Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học-Truyền Máu Trung Ương.

Hai sự kiện này đã thu hút hơn 600 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway tham gia hiến máu, đóng góp gần 300 đơn vị máu vào quỹ máu của 2 bệnh viện.

Amway đặt mục tiêu đóng góp 1.000 đơn vị máu hỗ trợ các đơn vị y tế trong năm 2020.

Đây cũng là những sự kiện nằm trong chuỗi 4 chương trình Chủ nhật Đỏ trên toàn quốc mà Amway Việt Nam cùng Báo Tiền Phong phối hợp thực hiện trong năm 2020 với mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương “Cho đi là còn mãi” đến hàng chục triệu trái tim người Việt.

Amway dong gop gan 300 don vi mau trong chuong trinh Chu nhat Do hinh anh 1Amway đặt mục tiêu đóng góp 1.000 đơn vị máu hỗ trợ các đơn vị y tế trong năm 2020. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Thông qua chương trình sẽ mang về những giọt máu quý giá, giữ lại nhiều sinh mạng đang từng giây phút cần những giọt máu hồi sinh.

Ông Huỳnh Thiên Triều, Tổng giám đốc Amway Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mỗi tình nguyện viên của Amway Việt Nam không chỉ đóng góp lượng máu mà còn là người truyền cảm hứng đến những người xung quanh, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đúng với tôn chỉ kinh doanh của Amway "Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.”

[Chiến dịch Hành trình Đỏ đã tiếp nhận 33.000 đơn vị máu trên cả nước]

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, cho rằng hiện nay nhiều người vẫn chưa hiểu và chưa có thói quen đi hiến máu tình nguyện trong bối cảnh ngành Y tế luôn cần một lượng lớn máu để cứu người.  

“Sự năng động, náo nhiệt của các bạn trẻ có mặt hôm nay tạo nên một không khí tràn đầy năng lượng. Đây là lần thứ 12 báo Tiền Phong tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ và chưa bao giờ tôi thấy không khí sôi động như hôm nay,” nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Chủ nhật Đỏ là chương trình do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức đã lan tỏa đến hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi,” ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh./.

  
(Vietnam+)