An Do co so ca tu vong trong ngay cao nhat ke tu khi dich bung phat hinh anh 1Nhân viên y tế tư vấn cho người dân về cách phòng tránh dịch COVID-19 tại Mumbai, Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/6, Ấn Độ thông báo ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 tăng cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, với hơn 2.000 ca.

Tính đến nay, tổng số ca tử vong do COVID-19 tại nước này là 11.903 ca.

Số ca tử vong do tại Ấn Độ tăng đột biến sau khi thành phố Mumbai điều chỉnh tăng 862 ca, nâng tổng số người tử vong tại thành phố này lên 3.165 người. Mumbai điều chỉnh số liệu sau khi phát hiện lỗi thống kê.

Trong khi đó, thủ đô New Delhi ghi nhận thêm hơn 400 ca tử vong trong 24h qua, nâng tổng số tử vong ở thành phố này lên hơn 1.800 người. Hiện chưa rõ bao nhiêu ca tử vong mới ghi nhận trong 24 giờ qua và bao nhiêu ca là cập nhật thống kê từ trước đó.

[Số ca tử vong do COVID-19 ở Mỹ cao hơn số người chết trong Thế chiến 1]

Theo thống kê chính thức, Ấn Độ đến nay đã ghi nhận 354.065 ca mắc COVID-19, cao thứ tư thế giới. Dịch vẫn diễn biến nghiêm trọng tại các thành phố lớn, tập trung đông dân cư như New Delhi, Mumbai, và mới đây nhất thành phố Chennai lại phải siết chặt các biện pháp hạn chế sau khi số ca mắc mới gia tăng kể từ khi nới lỏng.

Tại các địa phương khác, các biện pháp hạn chế vẫn được nới lỏng như kế hoạch để giảm thiểu những tác động kinh tế.

Trong bối cảnh các bệnh viện tại Ấn Độ đứng trước nguy cơ quá tải, Bộ Ngoại giao Đức đã gửi tin nhắn lưu ý công dân nước này cân nhắc về việc ở lại Ấn Độ.

Nội dung tin nhắn khuyến cáo công dân Đức nên xem xét một cách nghiêm túc phương án tạm rời Ấn Độ để về nước hoặc tới một quốc gia khác để đảm bảo khả năng tiếp cận dịch vụ y tế. Đức là quốc gia đầu tiên đưa ra khuyến cáo đối với công dân về việc lưu lại Ấn Độ./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)