Ấn Độ dỡ bỏ hạn chế thời gian để đẩy nhanh tiêm phòng COVID-19

Ngày 1/3 vừa qua, Ấn Độ đã bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch tiêm phòng COVID-19 và sẽ tập trung vào những người trên 60 tuổi và những người trên 45 tuổi nhưng có bệnh lý nền.
Ấn Độ dỡ bỏ hạn chế thời gian để đẩy nhanh tiêm phòng COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho người dân tại Bangalore, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 3/3, Bộ trưởng Y tế Liên bang Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết chính phủ nước này đã dỡ bỏ hạn chế về thời gian tiêm phòng COVID-19 và những người trong diện tiêm phòng có thể đi tiêm bất kỳ lúc nào.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Vardhan nêu rõ Chính phủ Ấn Độ đã quyết định dỡ bỏ hạn chế thời gian để đẩy nhanh chiến dịch tiêm phòng COVID-19. Điều này sẽ giúp người dân thuận tiện hơn khi thu xếp thời gian đi tiêm chủng.

Ngày 1/3 vừa qua, Ấn Độ đã bắt đầu giai đoạn hai của chiến dịch tiêm phòng COVID-19 trên cả nước. Trong giai đoạn này, chiến dịch sẽ tập trung vào những người trên 60 tuổi và những người trên 45 tuổi nhưng có bệnh lý nền. Chính phủ liên bang áp dụng mức giá 250 rupee (3,4 USD) cho mỗi liều vaccine tại các bệnh viện tư nhân.

[Ấn Độ: Thủ tướng Narendra Modi tiêm vắcxin phòng dịch COVID-19]

Tuy nhiên, việc tiêm phòng tại các bệnh viện công là hoàn toàn miễn phí. Ước tính trong giai đoạn hai, Ấn Độ sẽ tiêm phòng cho gần 270 triệu người.

Trước đó, Ấn Độ đã bắt đầu chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho người dân vào ngày 16/1 vừa qua. Các nhân viên y tế và những người làm việc trên tuyến đầu là những đối tượng được ưu tiên tiêm phòng trong giai đoạn đầu.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, tính đến sáng 3/3, ước tính hơn 15,6 triệu người đã được tiêm phòng vắcxin ngừa COVID-19 trên khắp Ấn Độ kể từ khi nước này khởi động chiến dịch tiêm chủng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục