An Do-My se tap tran huan luyen quan su chung vao thang Chin hinh anh 1Binh sỹ Mỹ trong một cuộc tập trận. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin PTI đêm 15/8 đưa tin từ ngày 9-23/9, Ấn Độ và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận huấn luyện quân sự chung, mang mật danh Yudh Abhyas, tại căn cứ Lewis McChord của Mỹ nhằm tăng cường và mở rộng khả năng hợp tác cũng như hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội hai nước.

Yudh Abhyas là cuộc tập trận thứ 11 trong cơ chế tập trận Yudh Abhyas được bắt đầu từ năm 2004 theo chương trình đối tác Thái Bình Dương của quân đội Mỹ.

Trong hai năm qua, Mỹ và Ấn Độ đã quyết định tăng cường phạm vi và nội dung các cuộc tập trận huấn luyện chung. Theo đó, tập trận chung sẽ tạo nền tảng lý tưởng cho binh sỹ quân đội hai nước chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động quân sự trong địa hình thành thị.

Các chỉ huy và sỹ quan hai bên sẽ cùng nhau phối hợp chặt chẽ trong việc nhận, phân tích thông tin tình báo và đưa ra chỉ thị hoạt động phù hợp để kết hợp các yếu tố huấn luyện tại thực địa./.

(Vietnam+)