Anh: Doanh nghiệp "đổ xô" đi đăng ký nhận hỗ trợ của chính phủ

Tám giờ sau khi chương trình hỗ trợ nền kinh tế được coi là "đắt đỏ" nhất từ trước đến nay được triển khai, London nhận về 140.000 đơn đăng ký từ các doanh nghiệp.
Trụ sở Ngân hàng trung ương Anh tại thủ đô London, ngày 13/4 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)
Trụ sở Ngân hàng trung ương Anh tại thủ đô London, ngày 13/4 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chỉ sau 8 giờ triển khai chương trình hỗ trợ nền kinh tế được coi là "đắt đỏ" nhất từ trước đến nay, Chính phủ Anh đã nhận về 140.000 đơn đăng ký từ các doanh nghiệp.

Chính phủ Anh ngày 20/4 triển khai một chương trình hỗ trợ nền kinh tế. Theo cơ chế này, London cho đến cuối tháng Sáu tới sẽ thay mặt các nhà tuyển dụng chi trả 80% các khoản lương cho nhân viên bị gián đoạn công việc do dịch COVID-19.

[Anh: Lệnh phong tỏa khiến lượng người dân ra ngoài mua sắm giảm 83%]

Tám giờ sau khi chương trình được triển khai, London nhận về 140.000 đơn đăng ký từ các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đăng ký cho đến ngày 22/4 sẽ được nhận tiền hỗ trợ trước cuối tháng Tư này, cũng là thời điểm trả lương nhân viên.

Phát biểu trong cuộc họp báo của chính phủ, Bộ trưởng Sunak không tiết lộ quy mô ước tính của chương trình. Song Cơ quan giám sát ngân sách thuộc Chính phủ Anh hồi tuần trước ước tính quy mô của chương trình có thể lên đến 42 tỷ bảng (khoảng 52 tỷ USD) được triển khai trong ba tháng và hỗ trợ cho hơn 30% lực lượng lao động của nước Anh.

Người đứng đầu Bộ Tài chính Anh cho biết cơ chế hỗ trợ sẽ giúp đảm bảo nền kinh tế Anh có thể phục hồi về mức bình thường nhanh hơn khi các hạn chế nhằm ứng phó với COVID-19 được dỡ bỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục