Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) ngày 20/4 cho biết số người dân Vương quốc Anh đi ra ngoài mua sắm đã giảm 83% kể từ khi chính phủ nước này yêu cầu đóng cửa các cửa hàng bán lẻ hàng hóa và dịch vụ không thiết yếu hồi tháng 3/2020 nhằm làm giảm tốc độ lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hồi tuần trước, BRC cho biết chi tiêu bán lẻ ở Anh trong giai đoạn trên đã giảm hơn 25% so với cùng kỳ năm 2019 và số liệu công bố ngày 20/4 cho thấy số người dân ra ngoài mua sắm ở Anh giảm mạnh do quan ngại nguy cơ mắc COVID-19.

Giám đốc điều hành (CEO) BRC Helen Dickinson cho biết xu hướng giảm này mạnh hơn do quyết định phong tỏa của Chính phủ Anh để ứng phó với dịch COVID-19.

[Anh chưa xem xét việc nới lỏng lệnh phong tỏa do dịch COVID-19]

Tuần trước, các chuyên gia dự báo cho rằng kinh tế Anh có thể giảm 35% trong quý 2/2020 nếu nước này tiếp tục áp dụng lệnh phong tỏa trong 3 tháng tới.

Trong khi đó, trang web về bất động sản Rightmove của Anh cho biết không thể cung cấp số liệu nhà đất chính xác do sự giảm mạnh số nhà mới được đăng ký bán.

Lượng truy cập trang web của Rightmove đã giảm khoảng 40% kể từ khi Anh áp dụng lệnh phong tỏa song đã bắt đầu hồi phục nhẹ trong tuần qua./.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)