Anh: Tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm

Số liệu do Cơ quan Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 21/1 cho thấy thị trường lao động ở nước này tiếp tục cải thiện, với tỷ lệ thất nghiệp đã giảm mạnh.
Anh: Tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm ảnh 1Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đang giảm mạnh. (Ảnh: thesun.co.uk)

Số liệu do Cơ quan Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 21/1 cho thấy thị trường lao động ở nước này tiếp tục cải thiện, với tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh trong khi số người có việc làm liên tục tăng kể từ cuối năm 2011 đến nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, trong thời gian 3 tháng tính đến cuối tháng 11/2014, số người thất nghiệp ở "đảo quốc sương mù" đã giảm 58.000 người xuống 1,91 triệu người, kéo tỷ lệ thất nghiệp xuống tương đương với 5,8% lực lượng lao động (từ 16-64 tuổi) - mức thấp nhất trong hơn 6 trở lại đây.

So với thời điểm trước đó một năm, số người thất nghiệp ở Vương quốc Anh giảm tới 418.000 người.

Cũng trong thời gian này, số người có việc làm là 30,8 triệu người, tăng 37.000 người so với 3 tháng trước đó và tăng 512.000 người so với cùng kỳ năm 2013.

Một điểm sáng nữa trên thị trường việc làm ở Vương quốc Anh là số người xin trợ cấp thất nghiệp liên tục giảm trong thời gian gần đây. ONS cho biết, trong tháng 12/2014, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 29.700 người so với tháng trước đó, xuống 867.000 người. Đây là tháng thứ 26 liên tiếp ghi nhận số người xin trợ cấp thất nghiệp ở Anh giảm so với tháng trước đó.

Mặc dù bức tranh toàn cảnh của thị trường lao động Anh tương đối sáng sủa, nhưng đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy sự giảm tốc trong nhịp độ tăng trưởng việc làm và mức giảm số người thất nghiệp.

Trong giai đoạn từ tháng 9-11/2014, số người có việc làm tăng 37.000 người so với 3 tháng trước đó, mức tăng theo quý thấp nhất kể từ giai đoạn tháng 3-5/2013, trong khi số người thất nghiệp giảm 58.000 người, mức giảm theo quý thấp nhất kể từ giai đoạn tháng 7-9/2013.

Bên cạnh đó, số thanh niên trong độ tuổi từ 16-24 không có việc làm tăng 30.000 người lên 764.000 người - lần tăng theo quý đầu tiên kể từ giai đoạn tháng 6-8/2013.

Số liệu của ONS cũng cho thấy mức tăng tiền lương bình quân của người lao động ở Vương quốc Anh tiếp tục cao hơn so với tỷ lệ lạm phát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.