Ảnh minh họa. (Nguồn:Getty Images)

Theo tờ Taipei Times, Apple có thể lên kế hoạch phát hành ít nhất một mẫu iPhone vào năm 2019 với hệ thống camera ba ống kính.

Bản báo cáo trích dẫn một lưu ý nghiên cứu từ hãng Yuanta Securities, cho biết Apple có thể phát hành mẫu iPhone với ba camera 12 megapixel phía sau và chế độ ổn định hình ảnh quang học, giúp làm cho hình ảnh mờ hơn và tạo ra cảnh quay video mượt mà hơn.

Hãng Yuanta Securities đã đưa ra nhận định trên sau khi cuộc trò chuyện với nhà cung cấp của Apple, Largan Precision, sản xuất ống kính điện thoại thông minh cho Gã khổng lồ công nghệ.

Yuanta Securities dự đoán rằng nếu Apple quyết định phát hành một chiếc iPhone ba camera, các nhà cung cấp điện thoại thông minh khác như Samsung và Huawei có khả năng sẽ chạy đua theo.

Hiện nay, iPhone X và iPhone 8 Plus được trang bị bộ máy ảnh kép 12 megapixel phía sau.

Máy ảnh ba ống kính có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như nâng cao chất lượng hình ảnh ánh dưới sáng yếu.

AppleInsider cho biết máy ảnh ba ống kính cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ các hệ thống bản đồ tiên tiến hoặc có thể cải thiện các ứng dụng ARKit và tạo ra các hiệu ứng máy ảnh mới./.