Apple đã 'vô tình' rò rỉ thông tin chi tiết về tai nghe không dây AirPods thế hệ tiếp theo của mình trong bản cập nhật phần mềm iOS 13.2 mới.

Ẩn trong phần mềm beta mới nhất của iOS 13.2 là một biểu tượng có tên mã B298, cho thấy cặp tai nghe tiếp theo có thể tự hào về công nghệ chống nước và chống ồn.

Tin tức này xuất hiện chỉ một ngày sau khi Microsoft tổ chức sự kiện ra mắt loạt sản phẩm phần cứng mang thương hiệu Surface của mình tại thành phố New York, trong đó có mẫu tai nghe không dây Surface Earbuds với tính năng khử tiếng ồn.

Công nghệ mới của AirPods 3 lần đầu tiên được phát hiện bởi biên tập viên Guilherme Rambo của trang 9to5Mac, khi tìm hiểu về iOS 13.2 để tìm kiếm bất kỳ bí mật ẩn giấu nào.

Ông Rambo đã tìm thấy biểu tượng tai nghe được giấu trong các cài đặt trợ năng, mà theo ông, nó cho thấy AirPods mới sẽ hoạt động tương tự như máy trợ thính.

Apple 'vo tinh' de lo thiet ke AirPods 3 chong nuoc, chong on moi hinh anh 1Hình ảnh tai nghe ẩn trong bản beta iOS 13.2 giống cặp tai nghe AirPods. (Nguồn: 9to5Mac)

Các gợi ý khác được tìm thấy trong bản iOS cập nhật cho thấy AirPods mới sẽ có các chế độ nghe khác nhau, có hoặc không có khử tiếng ồn, được gọi là 'chế độ lấy nét' trong hệ thống và sẽ có khả năng chống nước.

Apple hiện được cho là đang chuẩn bị tổ chức một 'sự kiện đặc biệt' vào cuối tháng này. Vì vậy nhiều người dùng iOS đang hy vọng có được cái nhìn thoáng qua về một cặp tai nghe AirPods được thiết kế lại.

AirPods 3 được kỳ vọng sẽ có nhiều cải tiến với việc trang bị nâng cấp cảm biến đầu vào cảm ứng. Người dùng có thể chạm và vuốt trên bề mặt ngoài của tai nghe để điều khiển âm lượng, bắt đầu và dừng phát lại cũng như điều hướng qua lại các chương trình khác nhau trên máy tính hoặc notepad. Tai nghe cũng được thiết kế để khử tiếng ồn và sẽ có hai micrô tích hợp để rõ ràng hơn trong cuộc gọi.

Tai nghe không dây AirPod của Apple đã là một trong những sản phẩm thành công nhất của hãng này.

Cả Google và Amazon đều có kế hoạch ra mắt sản phẩm tai nghe tương tự vào năm tới.

"Nhiều người đã bị bất ngờ trước thành công vang dội của AirPods giá 159 USD - và chúng sắp châm ngòi cho một cuộc chiến tai nghe," theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, chuyên gia uy tín về các dự báo sản phẩm mới của Apple./.

Bùi Hương (Vietnam+)