Australia: Bang New South Wales lai co so ca lay nhiem cong dong cao hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/6, bang New South Wales (NSW) của Australia ghi nhận 10 ca mắc mới COVID-19, trong đó sáu ca là những người trong gia đình có tiếp xúc với các trường hợp đã nhiễm bệnh trước đó.

Đây là ngày có số ca lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất trong gần một tuần qua tại NSW. Điều này làm gia tăng khả năng chính quyền sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn tại thủ phủ Sydney - cùng là thành phố lớn nhất của Australia.

[Australia: Vaccine công nghệ mRNA sẵn sàng thử nghiệm lâm sàng]

Ngày 16/6, bang NSW ghi nhận một ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Sydney. Đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên tại bang này sau hơn một tháng qua và hình thành ổ dịch mới với 21 ca chỉ trong sáu ngày.

Trong hàng loạt nỗ lực nhằm kiểm soát ổ dịch mới nhất liên quan biến thể Delta có khả năng lây lan cao, chính quyền NSW đã bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu hỏa và phà tại Sydney trong vòng năm ngày, đồng thời hối thúc 5 triệu cư dân của thành phố có ý thức đeo khẩu trang ở các không gian kín./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)