"Avengers: Infinity War" hốt bạc tại Trung Quốc. (Nguồn: BGR)

Siêu phẩm thứ 19 của Marvel -"Avengers: Infinity War" (tạm dịch: Avengers: Cuộc chiến vô cực) đang làm mưa làm gió trên thị trường Trung Quốc khi đạt doanh thu 800 triệu Nhân dân tệ (khoảng 126 triệu USD) tại các rạp chiếu phim chỉ sau 2 ngày ra mắt.

Theo hãng thống kê phim Maoyan, bom tấn siêu anh hùng này trở thành bộ phim đầu tiên xô đổ các kỷ lục về doanh thu vé bán trước tại Trung Quốc với 63 triệu USD. "Avengers: Infinity War" còn nhận được điểm đánh giá 8,6/10 của hơn 330.000 lượt đánh giá trên trang Maoyan. Thống kê cho thấy tổng doanh thu của "Avengers: Infinity War" sau 11 ngày ra rạp cũng đã vượt mốc 1 tỷ USD trên toàn cầu, mức phá kỷ lục nhanh nhất mọi thời đại.

Dựa trên bộ truyện tranh về nhóm siêu anh hùng Avengers của Marvel, "Avengers: Infinity War" là phần tiếp theo của "The Avengers" ra mắt năm 2012 và "Avengers: Age of Ultron" năm 2015. Được bộ đôi đạo diễn Anthony và Joe Russo tài năng nhào nặn, "Infinity War" diễn ra 2 năm sau các sự kiện trong "Captain America: Civil War", khi các anh hùng trong nhóm Avengers hợp tác với Vệ binh Dải Ngân hà nhằm ngăn Thanos, một trong những tên ác ma điên rồ và quyền lực nhất trong vũ trụ Marvel, lấy mất viên đá Vô Cực và chiếm quyền bá chủ vũ trụ.

[Infographics] Những bộ phim cán mốc doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất

Với kinh phí sản xuất gần 300 triệu USD, bộ phim quy tụ dàn sao tên tuổi của Marvel như Iron Man (Robert Downey Jr.), Thor (Chris Hemsworth), Black Panther (Chadwick Boseman), Captain America (Chris Evans), Hulk (Mark Ruffalo). Đây cũng là bộ phim đầu tiên được quay toàn bộ bằng camera IMAX.

Loạt phim Avengers luôn gây bão cho giới đam mê điện ảnh Trung Quốc. Ra mắt hồi tháng 5/2012, "The Avengers" - bộ phim đầu tiên về siêu anh hùng của Marvel- đã thu về 89 triệu USD, trong khi "Avengers: Age of Ultron" (tạm dịch: "Avengers: Đế chế Ultron") ra mắt 3 năm sau đó đạt doanh thu kỷ lục 1,46 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 230 triệu USD)./.