Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19, với 177 trường hợp dương tính

Tính đến 12 giờ ngày 15/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19, với 177 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tăng 32 trường hợp so với 7 giờ sáng nay.
Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19, với 177 trường hợp dương tính ảnh 1Cán bộ quân y Viện Quân y 110 lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty Vina Solar ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: TTXVN phát)

Bắc Giang vừa xuất hiện thêm 1 ổ dịch COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Như vậy, tính đến 12 giờ ngày 15/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch COVID-19, với 177 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, tăng 32 trường hợp so với 7 giờ sáng nay.

Trong số này, ổ dịch tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) và ổ dịch tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu) có 173 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy từ 27/4 đến nay là 47.929 mẫu. Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam vẫn giữ nguyên 4 ca F0, 226 trường hợp F1 và 776 trường hợp F2.

[200 bác sỹ tình nguyện Quảng Ninh sang hỗ trợ Bắc Giang chống dịch]

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết sau khi phân tích tình hình tăng đột biến số ca mắc COVID-19 ở Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, cơ bản những ca bệnh đều là công nhân, tỷ lệ lây ra người thân ở cùng nhà rất thấp. Do đó, môi trường lây nhiễm chủ yếu ở trong vùng lạnh như xưởng làm việc, nhà ăn, trên xe ôtô...

Theo Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang Mai Sơn, tỉnh Bắc Giang đang tập trung thực hiện các giải pháp cấp bách để khẩn trương khống chế, dập tắt các ổ dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp trên địa bàn.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu tất cả các công ty có xưởng làm việc, phòng ăn không đảm bảo thoáng khí phải dừng sản xuất, nhưng vẫn yêu cầu công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Những doanh nghiệp đánh giá có nguy cơ cao phải thực hiện test nhanh xác suất, sau khi có kết quả âm tính có thể cho công nhân về nhà tự theo dõi sức khỏe và hạn chế tiếp xúc.

Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì truy vết thần tốc những người có nguy cơ cao lây nhiễm do tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19.

Tỉnh dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các Khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám để đợi kết quả xét nghiệm diện rộng, sau đó sẽ hoạt động trở lại nếu an toàn dịch bệnh...

Khẩn trương, quyết liệt trong dập các ổ dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ những trường hợp F2 cách ly tại gia đình.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cũng đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở chủ trì cùng ngành y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ủy ban Nhân dân cấp huyện, cấp xã thần tốc truy vết những người có nguy cơ mắc COVID-19, không bỏ sót, để lọt.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục