Bắc Giang phát hiện ổ dịch với nhiều ca mắc là học sinh tiểu học

Đến 14h ngày 31/12, ổ dịch tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên ở Bắc Giang đã ghi nhận 27 trường hợp mắc COVID-19 gồm 26 học sinh ở các cấp học và một giáo viên dạy Tiếng Anh là người nước ngoài.
Bắc Giang phát hiện ổ dịch với nhiều ca mắc là học sinh tiểu học ảnh 1Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Bắc Giang, hồi tháng 5/2021. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, ngày 31/12, trên địa bàn tỉnh phát hiện ổ dịch COVID-19 tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Tính đến 14h ngày 31/12, tại ổ dịch này đã ghi nhận 27 trường hợp mắc COVID-19 gồm 26 học sinh ở các cấp học và một giáo viên dạy Tiếng Anh là người nước ngoài.

Ca bệnh phát hiện đầu tiên là một học sinh lớp 4 vào chiều tối 30/12/2021 có biểu hiện ho, sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nguồn lây ban đầu được xác định liên quan đến thầy giáo dạy tiếng Anh đang tạm trú tại chung cư Quang Minh (thành phố Bắc Giang) có đi đến tỉnh Bắc Ninh trong thời gian gần đây.

[Bộ Y tế yêu cầu khẩn cấp xử lý ổ dịch COVID-19 biến chủng mới]

Xác định ổ dịch tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên phức tạp với số lượng F0 lớn, sẽ tăng trong những ngày tới vì chủ yếu là học sinh chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, các cấp chính quyền, ngành chức năng thành phố Bắc Giang khẩn trương thực hiện biện pháp khoanh vùng dập dịch, truy vết trường hợp liên quan.

Trước mắt, học sinh ba trường trên địa bàn phường Ngô Quyền tạm ngừng đến trường. Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (trên 1.700 người) cùng với đó là phong tỏa tạm thời, phun khử khuẩn toàn bộ chung cư Quang Minh.

Thời gian gần đây, Bắc Giang liên tiếp phát hiện ổ dịch tại các trường học. Điển hình, ngày 24/12/2021, tỉnh phát hiện ổ dịch tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Vôi số 2 (huyện Lạng Giang) với 11 F0 là học sinh, giáo viên chưa xác định chính xác nguồn lây; ổ dịch tại Trường Mầm non Đồng Cốc (huyện Lục Ngạn) với 16 F0. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, xử lý dập dịch không để lây lan ra cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục