Bac Ninh: Co so ton giao, su kien van hoa duoc hoat dong binh thuong hinh anh 1Chùa Phật Tích ở Bắc Ninh.(Ảnh: Thanh Thương/Vietnam+)

Chiều 17/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh có văn bản cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa được phép hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, từ ngày 18/3.

Theo đó, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa được phép tổ chức cả phần lễ và phần hội.

[Hà Nội ngày đầu mở cửa đền chùa: An toàn phòng dịch là trên hết]

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch, tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp "5K" (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) của Bộ Y tế; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như cài đặt Bluezone, khai báo y tế bằng QR Code, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc...

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch và các sự kiện văn hóa bố trí nơi rửa tay, nước sát khuẩn.

Trước đó, ngày 7/3, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch được hoạt động trở lại từ ngày 8/3 song các sự kiện văn hóa chỉ được tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét./.

Quang Nhiều (TTXVN/Vietnam+)