Bac sy Han Quoc kham chua benh cho hang nghin nguoi dan Quang Ngai hinh anh 1Bác sỹ của Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc khám bệnh cho người dân tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Từ ngày 15-19/10, Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) phối hợp với đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU) tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho hơn 2.350 người dân tại 2 huyện Bình Sơn và Nghĩa Hành.

Theo đó, 18 y bác sỹ đến từ CAU cùng với các sinh viên tại Quảng Ngãi và các tình nguyện viên, nhân viên của Công ty Doosan Vina đã đến các xã: Hành Nhân, Hành Dũng (huyện Nghĩa Hành) và Bình Khương, Bình Thạnh, Bình Chánh (huyện Bình Sơn) để thăm, khám bệnh cho người dân nơi đây.

Anh Trần Ngọc Minh, cán bộ phụ trách chung chương trình khám y tế đợt này cho biết đội ngũ y, bác sỹ Hàn Quốc sẽ trực tiếp thăm khám và cấp, phát thuốc miễn phí cho các bệnh thông thường mà người dân mắc phải như bệnh về xương khớp, cao huyết áp cho người già, bệnh tiêu hóa cho trẻ em… Riêng đối với các bệnh nặng khác, các bác sỹ sẽ tư vấn cho người dân đi thăm khám ở bệnh viện.

[Bệnh viện Hàn khám bệnh miễn phí cho người nghèo Hưng Yên]


Ngoài chương trình khám và cấp phát thuốc, CAU còn trao tặng thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Quảng Ngãi với tổng giá trị là 1,3 tỷ đồng. Các thiết bị được tặng bao gồm: 2 nồi hấp tiệt trùng, 2 máy giữ ấm dung dịch, 2 máy hàn túi và một máy đo SPO2.

Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cho biết: Doosan Vina và CAU đã đồng hành cùng ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi trong 10 năm qua, cũng như có đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ngành y tế của tỉnh.

Tổng số bệnh nhân tại tỉnh Quảng Ngãi dược công ty Doosan Vina và các bác sỹ Hàn Quốc khám chữa bệnh miễn phí trong suốt 10 năm qua đã lên đến hơn 23.800 người.

"Tôi đánh giá rất cao về tinh thần và nỗ lực của Doosan Vina và CAU trong việc thực hiện các chương trình Thực thi Trách nhiệm xã hội tại Quảng Ngãi, không chỉ liên quan đến lĩnh vực y tế mà còn nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, nhà ở", ông Nguyễn Đình Tuyến chia sẻ.

Trước đó, sáng 15/10, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trao 4 Bằng khen tặng Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam và Bệnh viên Đại học Chung Ang, Hàn Quốc, nhằm ghi nhận những đóng góp ý nghĩa mà hai đơn vị này đã thực hiện chương trình y tế từ thiện tại Việt Nam.

Trong suốt 10 năm qua, đội ngũ y bác sỹ đến từ Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc, cùng với Doosan Vina đã chi hơn 1,4 triệu USD cho việc thực hiện cam kết chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam./.
Sỹ Thắng (TTXVN/Vietnam+)