Kỳ Duyên tại buổi họp báo chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. (Ảnh: BTC)

Những ngày qua, cộng đồng mạng cũng như một số tờ báo lại tiếp tục “dậy sóng” trước clip được cho là phản cảm của Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ghi cảnh cô này hút thuốc trong một quán càphê, và hình Kỳ Duyên bị tố là say xỉn.

Dường như từ khi đăng quang, cái tên Kỳ Duyên gắn với thị phi và scandal hơn nhiều hơn là những hình ảnh đẹp, hành động nhân văn mà mỗi cô gái cần và nên xây dựng khi ở vị trí là một Hoa hậu.

Do sự việc được cho là nghiêm trọng, nên báo Tiền Phong với tư cách đơn vị lập đề án xin cấp phép và là đơn vị thường trực Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, có nghĩa vụ kế thừa quyền lợi và trách nhiệm của ban tổ chức cuộc thi đã tích cực triển khai xác minh, xử lý vụ việc.

Báo Tiền Phong đã có công văn chính thức về vụ việc của Hoa hậu Kỳ Duyên. Trong đó, đại diện báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên cùng gia đình, tham vấn ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý văn hóa và pháp luật.

Trong bối cảnh đó, hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng cá nhân về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

Ngày hôm nay (15/7), Hội đồng xem xét xử lý sự việc do báo Tiền Phong thành lập, gồm đại diện các đơn vị tham gia Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi đã họp với sự tham dự của đại diện Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - cơ quan chỉ đạo cuộc thi.

Hội đồng đã nghe thông tin báo Tiền Phong xác minh được và thống nhất: Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên thừa nhận hành vi hút thuốc lá như trong băng hình và đã xin lỗi công khai nhưng vẫn còn một số tình tiết liên quan đến dư luận và tố cáo khác cần phải xác minh làm rõ thêm.

Do đó, Hội đồng quyết định sẽ tiếp tục xác minh, giải quyết sự việc sau khi Vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kết thúc vào ngày Chủ nhật (17/7)./.