Bạo loạn tại nhà tù ở Mỹ khiến nhiều người thương vong

Một tù nhân đã bị thiệt mạng và 8 tù nhân khác bị thương trong vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù dành cho nam giới ở bang California, miền Trung nước Mỹ.
Bạo loạn tại nhà tù ở Mỹ khiến nhiều người thương vong ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: WHDH.com)

Ngày 24/9, một vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù dành cho nam giới ở bang California, miền Trung nước Mỹ, buộc lính canh phải bắn súng caosu và xịt hơi cay để dập tắt cuộc bạo loạn.

Một tù nhân đã bị thiệt mạng và 8 tù nhân khác bị thương trong vụ bạo loạn này.

Theo người phát ngôn nhà tù, trung úy Monica Ayon, vụ bạo loạn xảy ra vào lúc trước 11 giờ (giờ địa phương) với sự tham gia của khoảng 160 tù nhân.

Nhân viên nhà tù đã phải mất 10 phút để kiểm soát cuộc bạo loạn. Trong khi đó, 9 tù nhân đã bị đâm trọng thương trong vụ bạo loạn và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, 1 tù nhân đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện nguyên nhân của vụ bạo loạn đang được điều tra, trong khi toàn bộ khu vực nhà tù đã được đặt trong tình trạng giám sát đặc biệt sau vụ bạo loạn.

Nằm cách thành phố Los Angeles 305km về phía Bắc, nhà tù trên bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1954. Nơi đây giam giữ 4.200 tù nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.