Báo Pháp ca ngợi vẻ đẹp quyến rũ của Thủ đô Hà Nội

Tuần báo Người quan sát mới của Pháp số đã có bài viết cho rằng Hà Nội có thể được coi là thành phố quyến rũ nhất Đông Nam Á.
Nhân sự kiện Việt Nam kỷ niệm trọng thể Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, tuần báo Người quan sát mới của Pháp số ra mới đây đã dành hai trang giới thiệu vẻ đẹp Hà Nội.

Với tựa đề “Hà Nội nghìn năm tuổi,” tác giả bài báo cho rằng thủ đô Việt Nam có thể được coi là thành phố đẹp nhất và quyến rũ nhất trong các thành phố Đông Nam Á.

Theo tác giả, vẻ đẹp và quyến rũ của Hà Nội mang phong cách của cả hai dân tộc Việt Nam và Pháp. Bên cạnh khu phố cổ của người Việt, ngay từ năm 1882, một thành phố “lý tưởng” đã được xây dựng. Đó một thành phố rợp bóng cây trong đó đây đó ẩn hiện những ngôi chùa cổ; một thành phố có nhiều biệt thự xinh xắn với một lối kiến trúc mà người ta chỉ thỉnh thoảng bắt gặp ở vùng Côte d’Azur của Pháp...

Tác giả cho rằng cách tốt nhất để tham quan Hà Nội là lang thang trên những con đường với một vẻ đẹp khi hiển hiện, khi kín đáo, một vẻ đẹp kết hợp Á-Âu, vừa mới mẻ vừa quen thuộc.

Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng Hồ Gươm giữa lòng thành phố, với đền Ngọc Sơn được nối bờ bằng chiếc cầu màu đỏ thẫm. Gần đó là những khu phố mang tên rất đặc trưng như phố Hàng Chiếu, Hàng Đường, Hàng Quạt, Hàng Vải…

Tác giả viết rằng du khách cũng không nên bỏ lỡ vẻ đẹp Hà Nội lúc bình minh. Nếu ở khách sạn Sofitel Métropole, mỗi buổi sớm du khách có thể nhìn cảnh tập dưỡng sinh của những cụ già, cảnh các em học sinh đến trường, người dân hối hả đến nơi làm việc. Sau cảnh nhộn nhịp buổi bình minh, du khách có thể tìm đến những quán phở để thưởng thức loại đặc sản bổ dưỡng này.

Bài báo đánh giá cao ẩm thực của người Hà Nội và viết rằng ở Hà Nội có nhiều quán ăn đẹp với lối trang trí tinh xảo, cách phục vụ niềm nở. Trong số đó, tác giả đặc biệt giới thiệu quán “Quán Ăn Ngon” ở quận Ba Đình. Ở đấy, du khách được thưởng thức đặc sản ba miền, với sự sang trọng kín đáo và một không gian vui nhộn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục