Bất ngờ về trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020

Điều bất ngờ chưa từng có tiền lệ tại cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 là mặc dù 2 thí sinh được chọn nhưng họ quyết định chỉ thực hiện 1 trang phục.
Khoa Lỗ thuyết trình về bài dự thi của mình qua mô hình. (Ảnh: Sang Đào/Vietnam+)
Khoa Lỗ thuyết trình về bài dự thi của mình qua mô hình. (Ảnh: Sang Đào/Vietnam+)

Cuối tập 2 series digital “Road To Miss Universe 2020” với chủ đề National Costume lên sóng, lần đầu tiên top 2 thiết kế sẽ cùng nhau thực hiện một bộ trang phục duy nhất, “Kén Em” xuất sắc trở thành trang phục dân tộc sẽ cùng Hoa hậu Khánh Vân lên đường sang Mỹ chinh chiến Miss Universe.

Trước đó, hội đồng giám khảo đã chọn ra top 2 chung cuộc thuộc về “Kén Em” (Khoa Lỗ) và “Ô Mê Trô” (Thái Trung Tín) là top 2 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020.” Nếu như “Kén Em” (Bảng Tự Do, dành cho thí sinh yêu thích thời trang) đại diện cho sự truyền thống dân tộc thì “Ô Mê Trô” (Bảng All Stars, dành cho cựu thí sinh các mùa trước) đại diện cho sự hiện đại, mới mẻ. Hai tác phẩm có màu sắc đối lập nhau, hai phong cách trái ngược.

[Miss Universe: Cuộc đối đầu gay cấn của các thiết kế dân tộc]

Đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, ông Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ tiêu chí của cuộc thi so với mọi năm không thay đổi, tác phẩm được chọn phải đảm bảo được 4 yếu tố: Tính thẩm mỹ, tính sáng tạo, tính khả thi và tính trình diễn trên sân khấu.

Song, điều bất ngờ chưa từng có tiền lệ tại cuộc thi này là ở cuối tập, Thái Trung Tín bất ngờ chia sẻ: “Một tác phẩm nghệ thuật nào cũng đều cần sự đầu tư. Tín muốn dành toàn phần chi phí thực hiện hai tác phẩm vào một tác phẩm là ‘Kén Em,’ bởi Tín nghĩ ‘Kén Em’ phù hợp với Khánh Vân.”

Bất ngờ về trang phục dân tộc cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 ảnh 1Khô Lỗ cùng tác phẩm "Kén Em" được chọn để thực hiện trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân. (Ảnh: Sang Đào/Vietnam+)

Thái Trung Tín và Khoa Lỗ thống nhất sẽ cùng nhau thực hiện chung tác phẩm “Kén Em.” Ngoài đời, cả hai là những người bạn thân thiết, luôn hỗ trợ và đồng hành với nhau trong nhiều dự án. Vì thế, Thái Trung Tín và Khoa Lỗ mong muốn “Kén Em” sẽ là tác phẩm mang dấu ấn của cả hai, được đầu tư và hoàn thiện chỉn chu nhất.

Như vậy, “Kén Em” của bảng Tự Do sẽ chính thức trở thành trang phục dân tộc được Hoa hậu Khánh Vân mặc trình diễn trong phần thi National Costume tại Miss Universe 2020.

“Kén Em” đã vượt qua không chỉ các thí sinh của bảng Tự Do, mà còn vượt qua các thí sinh của bảng All Stars, trong đó có 3 quán quân các mùa trước. “Kén Em” đang trong giai đoạn hoàn thiện thành sản phẩm thực tế và sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Clip cuộc "đối đầu" của hai thí sinh:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục