Bau cu My: Dang Dan chu hoan cong bo ket qua bau cu so bo o bang Iowa hinh anh 1Các cử tri của đảng Dân chủ tham dự cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên theo hình thức họp kín (caucus) tại bang Iowa, Mỹ ngày 3/2. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tối 3/2 (giờ địa phương), đảng Dân chủ tại bang Iowa đã thông báo hoãn công bố kết quả cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên theo hình thức họp kín (caucus) tại bang này, với lý do để kiểm tra sự chính xác của kết quả bỏ phiếu.

Giám đốc truyền thông đảng Dân chủ tại bang Iowa, Mandy McClure cho biết việc hoãn công bố kết quả là do có sự “trái ngược” trong 3 bộ kết quả.

Ông này cho biết thêm ngoài việc sử dụng công nghệ, các điểm bỏ phiếu phải scan hình ảnh kết quả và thống kê trên giấy để đảm bảo việc thống kê kết quả được chính xác nhất.

[Bầu cử Mỹ 2020: Không ứng viên Dân chủ nào chiếm ưu thế tại bang Iowa]

Đảng Dân chủ tại Iowa cho biết đây đơn giản chỉ là vấn đề báo cáo kết quả, ứng dụng trên không bị sập cũng như không có hiện tượng xâm nhập trái phép hay tin tặc. Việc chậm công bố là do ban bầu cử thận trọng trong vấn đề “kiểm soát chất lượng.”

Trước đó, các quan chức bầu cử tại một số điểm bầu cử bang Iowa cho biết họ gặp vấn đề với việc sử dụng ứng dụng điện thoại mới để thông báo kết quả.

Trong khi một số cử tri phàn nàn rằng họ không thể tải xuống hay truy cập vào ứng dụng trên.

Theo kế hoạch, kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu sẽ được công bố vào lúc 23 giờ cùng ngày./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)