Bầu cử Panama: Ứng cử viên đối lập Laurentino Cortizo đang dẫn đầu

Kết quả kiểm 55,13% phiếu của Tòa bầu cử Panama cho thấy ứng cử viên Laurentino Cortizo thuộc liên minh đối lập đang dẫn đầu cuộc đua vào vị trí Tổng thống Panama.
Bầu cử Panama: Ứng cử viên đối lập Laurentino Cortizo đang dẫn đầu ảnh 1Ứng cử viên Laurentino Cortizo. (Nguồn: eluniversal.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, kết quả kiểm 55,13% phiếu của Tòa bầu cử Panama (TE) cho thấy ứng cử viên Laurentino Cortizo thuộc liên minh đối lập gồm đảng Cách mạng Dân chủ (PRD) và đảng Phong trào Tự do cộng hòa quốc gia (MOLIRENA) đang dẫn đầu cuộc đua vào vị trí Tổng thống Panama nhiệm kỳ 2019-2024 với 33,13% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Rómulo Roux thuộc đảng Thay đổi Dân chủ (CD) giành được với 30,82% phiếu bầu; tiếp theo là ứng cử viên độc lập Ricardo Lombrana đạt 20,15% phiếu bầu và ông José Blandón của đảng Người Panama (PPA) cầm quyền - nhận được tỷ lệ ủng hộ là 9,95%.

TE cho biết hơn 95% trên tổng số 2,757 triệu cử tri Panama đã đi bỏ phiếu trong ngày 5/5 để bầu ra tổng thống mới cho nhiệm kỳ 2019-2024 cùng phó tổng thống, 71 nghị sỹ Quốc hội, 20 nghị sỹ tại Nghị viện Trung Mỹ, 81 thị trưởng và 687 đại diện bang và chính quyền địa phương.

Trong chiến dịch vận động tranh cử, các ứng cử viên tổng thống đều đưa ra cam kết phục hồi tăng trưởng kinh tế, cải thiện mức sống của người dân, chống tham nhũng, thúc đẩy cải cách y tế và hệ thống pháp lý, cũng như khôi phục hình ảnh của đất nước bị ảnh hưởng sau các bê bối như vụ “Hồ sơ Panama” hoặc liên quan tới vụ hối lộ của công ty xây dựng Brazil Odebrecht.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục