Bé trai ở Hà Nam bị cho vào tủ cấp đông được ra viện vào chiều nay

Theo Bệnh viện Nhi Trung ương, sau một ngày điều trị, đến sáng 15/8, các tổn thương thực thể của cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, toàn trạng cháu hiện ổn định, dù vẫn còn sưng nề vùng mặt.
Bé trai ở Hà Nam bị cho vào tủ cấp đông được ra viện vào chiều nay ảnh 1Bé trai và bố trong ngày xuất viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 15/8, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, về bé trai 3 tuổi ở Hà Nam nghi bị bạo hành, cho vào tủ cấp đông, dựa trên những kết quả thăm khám, đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần, các bác sĩ đã cho bé ra viện vào chiều nay.

Hiện tại, sau một ngày điều trị, đến sáng 15/8, các tổn thương thực thể của cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, toàn trạng cháu hiện ổn định, dù vẫn còn sưng nề vùng mặt. Đáng chú ý là về tinh thần, trẻ vẫn còn các biểu hiện kích thích, quấy khóc, lo sợ khi có người lạ tiếp xúc và ăn uống còn kém.

[Bắt giữ đối tượng đánh đập dã man bé trai 3 tuổi rồi cho vào tủ đông]

Trước đó, vào đêm 13/8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận trường hợp bé N.H.Đ (sinh năm 2019) nhập viện cấp cứu trong tình trạng sưng nề vùng đầu mặt, xuất huyết toàn bộ vùng mặt, nhiều vết xây xước ở cổ, nghi ngờ có dấu hiệu bị bạo hành.

Cụ thể, khoảng 22h00 đêm 13/8, bé trai hơn 3 tuổi được chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Hà Nam đến Khoa Cấp cứu và Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương). Qua thăm khám, các bác sĩ thấy trẻ bị sưng nề, bầm tím vùng đầu mặt; sưng nề, nhiều vết xây xước ở cổ, kèm theo xuất huyết dưới da toàn bộ vùng mặt. Trẻ kích thích, đau nhiều khi thăm khám, không thấy các vết bầm tím ở các vị trí khác, chân tay trẻ cử động bình thường. Về tinh thần: trẻ hoảng hốt, sợ hãi, quấy khóc nhiều khi tiếp xúc với người lạ.

Tại Khoa Cấp cứu và Chống độc, các bác sĩ đã thăm khám toàn diện cho trẻ và chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ, X-quang tim phổi và siêu âm bụng. Bệnh viện cũng tổ chức hội chẩn các chuyên Khoa chấn thương, Ngoại thần kinh. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhi không có tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, các xét nghiệm cơ bản cũng trong giới hạn bình thường.

Bé N.H.Đ được truyền dịch và sử dụng giảm đau, an thần (trẻ ăn uống khó khăn, đêm ngủ không yên giấc). Sau khi trẻ ổn định và được các bác sĩ đánh giá không có tổn thương ảnh hưởng đến chức năng sống, trẻ được chuyển đến Khoa Sức khỏe vị thành niên để theo dõi thêm.

Sau vài ngày theo dõi, các các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã giải thích với bố mẹ về tình trạng của trẻ. Sau khi được sự thống nhất của gia đình, các bác sĩ đã cho bé ra viện vào chiều nay.

Các bác sĩ cũng lưu ý thêm, trẻ cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ để giảm tối đa các hoảng loạn, tổn thương về tinh thần và tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý của trẻ về sau./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục