Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi - người ưa biểu diễn các ca khúc do chính mình sáng tác trên các con tàu hạng sang, đã cho phát hành một album nhạc với toàn những bản tình ca trong ngày cuối cùng nắm quyền tại nhiệm sở.

Mariano Acipella, ca sĩ chuyên thể hiện các bài hát mang ẩm hướng xứ Napoli, là người thể hiện các ca khúc có lời lẽ sướt mướt, với nội dung về tình yêu bị giằng xé, có những câu như “Lại một ngày mưa gió nữa, lại một đêm nữa vắng em” hay “Hãy ở lại và trao anh trái tim em.”

Ông Berlusconi năm nay đã 75 tuổi, được mô tả như một con người ưa thích tiệc tùng, thường xuyên biểu diễn tại các bữa tiệc do cá nhân hay bạn bè tổ chức. Ông cũng không chối bỏ cơ hội để lại dấu ấn của mình tại nghi lễ nhằm đánh dấu sự trao đổi quyền lực cho tân Thủ tướng Mario Monti. Khi trao cho ông Monti một chiếc chuông tại cuộc họp nội các, ông Berlusconi nở nụ cười quen thuộc và nói một cách châm biếm: “Tôi từng dùng chiếc chuông này từ khi còn là một cậu bé ở nhà thờ.”

Ngài cựu Thủ tướng Italy hiện vẫn đang bị điều tra về cáo buộc đã có quan hệ với một cô gái 17 tuổi tại một trong những bữa tiệc tại gia của mình. Ông đã sử dụng những ngày cuối cùng của mình tại nhiệm sở để gói ghém quà tặng, gồm một thanh gươm Kazakhstan và một chiếc bình gốm Trung Hoa.

Theo tờ nhật báo La Repubblica, ông Berlusconi – vốn là một tỷ phú và đã ngồi ghế Thủ tướng 10 năm trong số 17 năm tham gia chính trường, đã chọn ra 2 món quà này bởi giá trị tình cảm của chúng trong số hàng trăm món quà nhận được.

Khi nhận được chiếc bình, ông đã gây sốc cho các nhà ngoại giao khi giả vờ làm rơi nó và rồi nói đùa: “Tôi thích những hoa văn của nó, nhưng lần sau hãy tặng cái gì đó có hình của... Kamasutra.”

Tờ báo cũng cho biết, ông Berlusconi đã đóng gói 3 bức ảnh lồng khung, gồm các bức hình ông chụp với cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush, Giáo hoàng Benedict XVI và cố Giáo hoàng John Paul đệ nhị, cũng như trả lại hàng trăm tác phẩm nghệ thuật vô giá mượn từ các viện bảo tàng.

Năm ngoái, ông Berlusconi cũng từng bị chỉ trích khi yêu cầu những người phục chế nghệ thuật gắn thêm “cậu nhỏ mới” cho bức tượng cẩm thạch thần chiến tranh của người La Mã vào thế kỉ thứ 2. Bức tượng được mượn từ viện bảo tàng và đem trưng bày tại cung điện riêng của ông tại Palazzo Chigi./.

Thịnh Joey (AFP/Vietnam+)