Bỉ, Ireland trục xuất các nhà ngoại giao Nga bị nghi làm gián điệp

Bỉ đang tiến hành trục xuất 21 nhà ngoại giao Nga bị tình nghi làm gián điệp, còn Ireland cũng trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga.
Bỉ, Ireland trục xuất các nhà ngoại giao Nga bị nghi làm gián điệp ảnh 1Ngoại trưởng Bỉ Sophie Wilmes. (Nguồn: lesoir.be)

Ngày 29/3, Ngoại trưởng Bỉ Sophie Wilmes thông báo nước này đang tiến hành trục xuất 21 nhà ngoại giao Nga bị tình nghi làm gián điệp.

Phát biểu tại Quốc hội Bỉ, bà Wilmes cho biết động thái này của Brussels có sự phối hợp với Hà Lan, nước cũng đang trục xuất 17 nhà ngoại giao Nga.

Ireland cùng ngày cũng trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga đã quyết định trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của 3 nước vùng Baltic gồm Litva, Latvia, Estonia nhằm đáp trả động thái tương tự trước đó của những nước này.

[Nga trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ "không được hoan nghênh"]

Hãng tin TASS của Nga dẫn bộ trên cho biết Moskva đã yêu cầu 4 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Litva tại Nga, 3 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Latvia rời khỏi Nga.

Quyết định này cũng có hiệu lực đối với 3 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Estonia và Tổng lãnh sự quán Estonia tại St. Petersburg.

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ trước đó, Moskva đã triệu tập người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao của các nước này nhằm phản đối việc chính phủ 3 nước trên trục xuất các nhân viên Đại sứ quán Nga, cho rằng động thái này là khiêu khích và vô căn cứ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục