Bộ Ngoại giao Nga trục xuất nhân viên ngoại gia của nhiều nước Baltic

Bộ Ngoại giao Nga quyết định trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của các nước Litva, Latvia, Estonia nhằm phản đối việc chính phủ 3 nước này trục xuất các nhân viên Đại sứ quán Nga,.
Bộ Ngoại giao Nga trục xuất nhân viên ngoại gia của nhiều nước Baltic ảnh 1Cờ các nước Litva, Latvia, Estonia. (Nguồn: rferl.org)

Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao Nga quyết định trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của 3 nước vùng Baltic gồm Litva, Latvia, Estonia nhằm đáp trả động thái tương tự trước đó của những nước này.

Hãng tin TASS của Nga dẫn bộ trên cho biết Moskva đã yêu cầu 4 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Litva tại Nga, 3 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Latvia rời khỏi Nga.

Quyết định này cũng có hiệu lực đối với 3 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Estonia và Tổng lãnh sự quán Estonia tại St. Petersburg.

[Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 3 nhà ngoại giao Slovakia]

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ trước đó, Moskva đã triệu tập người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao của các nước này nhằm phản đối việc chính phủ 3 nước trên trục xuất các nhân viên Đại sứ quán Nga, cho rằng động thái này là khiêu khích và vô căn cứ.

Cùng ngày, Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo cho biết sau khi áp lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực quốc phòng của Nga, Washington đang cân nhắc nhắm vào các lĩnh vực của Nga có liên quan đến chiến dịch quân sự của Moskva tại Ukraine.

Ông Adeyemo nói rõ Mỹ đang có kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với các hoạt động quân sự của Nga.

Thứ trưởng Tài chính Mỹ cho biết các biện pháp trừng phạt sẽ cắt đứt các chuỗi cung ứng chủ chốt của các lĩnh vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục