Binh Dinh: Thu hoi van ban truy nguoi cung cap thong tin tu bo thap co hinh anh 1Chân một ngôi tháp bị hổng trong quá trình thi công tu bổ. (Ảnh: TTTXVN phát)

Sau khi phóng viên TTXVN có thông tin về việc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định ban hành văn bản yêu cầu Giám đốc Bảo tàng Bình Định kiểm tra, xác minh và xử lý cán bộ, viên chức cung cấp thông tin, hình ảnh, video xung quanh Dự án Xây dựng, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích tại tháp Bánh Ít, tối 21/3, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định cho biết vừa thu hồi văn bản này trong chiều cùng ngày.

Theo ông Tạ Xuân Chánh, nguyên nhân thu hồi văn bản trên là để giao cho ông Bùi Tĩnh, Giám đốc Bảo tàng Bình Định nhắc nhở, quán triệt cán bộ, viên chức của Bảo tàng làm tốt hơn trong công tác cung cấp thông tin, thuyết minh, đồng thời học tập thêm các chủ trương lớn của tỉnh.

Ông Chánh thông tin thêm: “Hôm đó, tôi đi công tác tại Hà Nội nên ký văn bản này trên idex. Một số anh em soạn thảo câu chữ cũng chưa rõ ràng, dẫn đến hiểu nhầm; giờ thu hồi để định hướng lại cho tốt hơn. Hiện Sở mới thực hiện việc rút văn bản này trên hệ thống điện tử chứ chưa có văn bản thu hồi chính thức.”

[Tu bổ Tháp Bánh Ít: Yêu cầu xử lý người cung cấp thông tin ra ngoài]

Trước đó, ngày 18/3, Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định đã ban hành văn bản số 310/SVHTT-KHTC yêu cầu Giám đốc Bảo tàng Bình Định kiểm tra, xác minh và xử lý cán bộ, viên chức cung cấp thông tin, hình ảnh, video xung quanh Dự án Xây dựng, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích tại tháp Bánh Ít; xử lý nghiêm việc cung cấp thông tin không đúng quy định; báo cáo kết quả thực hiện cho Giám đốc Sở trước ngày 21/3/2022.

Theo văn bản trên, khi triển khai thực hiện xây dựng, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích tại tháp Bánh Ít, báo chí, dư luận và các trang mạng có một số phản ánh trái chiều, không mang tính chất xây dựng, làm nhiễu loạn thông tin, gây khó khăn cho việc tổ chức thực hiện các hạng mục tại di tích./.

Tường Quân (TTXVN/Vietnam+)