Bình Phước: Lửa bùng phát dữ dội thiêu rụi gần 10 hécta rừng tràm

Vào khoảng 13 giờ ngày 9/1, một số người dân sống gần khu vực ấp Suối Đôi (Bình Phước) phát hiện lửa bùng phát dữ dội từ trong rừng tràm nên trình báo chính quyền địa phương.
Bình Phước: Lửa bùng phát dữ dội thiêu rụi gần 10 hécta rừng tràm ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Chiều 9/1, một vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng tràm thuộc ấp Suối Đôi, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, thiêu rụi gần 10 hécta rừng tràm 6 năm tuổi.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ ngày 9/1, một số người dân sống gần khu vực ấp Suối Đôi, xã Tân Hưng phát hiện lửa bùng phát dữ dội từ trong rừng tràm nên trình báo chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, Ủy ban Nhân dân xã Tân Hưng phối hợp với các lực lượng vũ trang nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng các công cụ chữa cháy tại chỗ để khống chế ngọn lửa.

Tuy nhiên, nơi xuất phát đám cháy là rừng tràm, xen lẫn bên dưới là những bãi cỏ khô, cộng với gió lớn khiến ngọn lửa ngày càng lan rộng.

Các lực lượng chữa cháy tại chỗ không thể khống chế, đành phải bỏ cuộc, đồng thời trình báo lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tại hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đã không ngại nguy hiểm, tiếp cận trực diện đám cháy, đồng thời phun nước xung quanh vùng đệm để khống chế ngọn lửa không lây lan các khu rừng bên cạnh cũng như cây trồng của người dân.

Đến 14 giờ 45 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, ngọn lửa đã thiêu rụi gần 10 hécta rừng tràm 6 năm tuổi.

Rừng tràm trên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước giao Ủy ban Nhân dân xã Tân Hưng quản lý, bảo vệ nhiều năm nay.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục