Bloomberg: Apple dang thu nghiem iPhone ba camera phia sau hinh anh 1

Theo Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch phát hành một chiếc iPhone có ba camera phía sau vào năm 2019.

Các dòng iPhone hàng đầu hiện nay của công ty, XS và XS Max, có hai camera ở mặt sau, trong đó có ống kính chụp ảnh chân dung. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại Android bao gồm LG và Huawei đã phát hành những mẫu điện thoại có tới ba camera cho phép chụp ảnh linh hoạt hơn và góc chụp cực rộng.

Apple sẽ tham gia thế giới điện thoại 3 camera với mẫu iPhone kế nhiệm XS Max, theo Bloomberg. Ống kính thứ ba sẽ hỗ trợ góc chụp rộng hơn. Camera phía sau thứ ba cũng sẽ chụp được nhiều pixel hơn, ví dụ như phần mềm của Apple có thể tự động sửa chữa video hoặc ảnh để phù hợp với chủ đề có thể vô tình bị cắt khỏi ảnh chụp ban đầu. Ngoài ra, tính năng Live Photos của Apple sẽ là kéo dài từ 3-6 giây.

Cũng theo Bloomberg, các mẫu iPhone cập nhật cho năm 2019 sẽ có thiết kế bề ngoài giống như iPhone 2018.
Apple được cho là đang thử nghiệm các phiên bản đầu tiên của dòng sản phẩm iPhone 2019 sử dụng cổng USB-C thay vì đầu nối Lightning hiện nay.

Nhìn xa hơn vào năm 2020, Apple được cho là đang phát triển một camera 3D chạy bằng laser, có thể quét môi trường xung quanh để tạo ra sự tái tạo ba chiều của thế giới thực.

Theo Bloomberg, camera này có thể hoạt động ở khoảng cách xa lên đến hơn 4,5m, không giống như hệ thống Face ID hạn chế về khoảng cách. Việc thu thập dữ liệu 3D toàn diện như vậy có thể giúp Apple đẩy mạnh các tính năng của công nghệ thực tế ảo./.
Hoài Anh (Vietnam+)