Blue Origin thông báo hoãn kế hoạch phóng tàu du lịch vũ trụ

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, Blue Origin không đưa ra giải thích về sự việc hoãn chuyến bay cũng như việc diễn viên hài kịch Davidson rút khỏi chuyến bay thương mại thứ 4 của công ty.
Blue Origin thông báo hoãn kế hoạch phóng tàu du lịch vũ trụ ảnh 1Tỷ phú Jeff Bezos giới thiệu tàu đổ bộ mặt trăng Blue Moon tại một sự kiện của Blue Origin ở Washington, DC, Mỹ, ngày 9/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công ty dịch vụ du lịch vũ trụ Blue Origin của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos ngày 17/3 thông báo hoãn chuyến bay dự kiến trong tuần tới đến ngày 29/3, và diễn viên hài kịch Pete Davidson sẽ không nằm trong danh sách hành khách của chuyến du lịch không gian này.

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, Blue Origin không đưa ra giải thích về sự thay đổi trên cũng như việc Davidson rút khỏi chuyến bay thương mại thứ 4 của công ty.

Trước đó, ngày 14/3 vừa qua, Davidson, 28 tuổi, bạn trai của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, được chọn là “khách mời danh dự” của Blue Origin tham gia chuyến bay du lịch vũ trụ cùng 5 khách hàng trả tiền khác dự kiến vào ngày 23/3.

[Tàu Blue Origin kết thúc chuyến bay thứ 3 đưa người vào vũ trụ]

Các hành khách này gồm nhà đầu tư Marty Allen; chuyên gia bất động sản Marc Hagle và vợ là Sharon Hagle; Giáo sư Jim Kitchen tại Đại học North Carolina và George Nield - Chủ tịch sáng lập công ty Công nghệ không gian thương mại (Commercial Space Technologies).

Thông báo của Blue Origin ngày 17/3 cho biết vì Davidson không thể tham gia chuyến đi sắp tới, nên công ty sẽ công bố thành viên thứ 6 trong vài ngày nữa.

Giống như 3 nhóm hành khách đầu tiên của Blue Origin, các hành khách trong chuyến bay thứ 4 sẽ lên một tàu vũ trụ 6 tầng, hoàn toàn tự động, mang tên New Shepard.

Tàu được phóng từ bãi phóng của Blue Origin gần thị trấn Van Horn, ở miền Tây bang Texas của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục