Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) Bộ Công Thương vừa tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm màng Biaxial Oriented Polypropylene (BOPP) có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia từ hai Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa và Công ty cổ phần nhựa Youl Chon Vina.

Ngày 12/6, bên yêu cầu đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung. Ngày 26/6, cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

[Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá với ván gỗ công nghiệp]

Cục Phòng vệ Thương mại cho hay, nội dung thẩm định hồ sơ bao gồm xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương; xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ việc thẩm định cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất, kinh doanh hàng hóa cung cấp thông tin về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm màng BOPP trong các năm 2016, 2017 và năm 2018.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải nêu ý kiến của công ty về vụ việc và cung cấp tài liệu, chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc trước ngày 26/7./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)