Bổ sung 6 thứ vào ngôi nhà của bạn để không gian trở nên ấm áp hơn

Trải thảm, chồng nhiều lớp chăn, trồng cây, hoa tươi, hoa khô, sắm bộ chén đũa giống nhau hay thú cưng là những thứ bạn nên bổ sung vào ngôi nhà của bạn để không gian trở nên ấm áp hơn vào mùa Đông.
Bổ sung 6 thứ vào ngôi nhà của bạn để không gian trở nên ấm áp hơn ảnh 1(Nguồn: Đẹp/Vietnam+)

Khi trời đang dần bước vào những ngày cuối năm, đồng nghĩa với nhiệt độ ngày càng giảm và chúng ta dễ dàng cảm nhận những cơn se lạnh hiếm hoi trong năm. Vậy làm sao để căn nhà nơi chúng ta thuộc về luôn ấm áp, Đẹp gợi ý bạn 6 mẹo giúp bạn vượt qua cơn gió mùa Đông này.

Trải thảm: Sử dụng thảm không chỉ giúp căn phòng của bạn đỡ trống trải mà còn tăng tính thẩm mỹ. Theo đó, bạn không cần sắm những chiếc thảm dày cộm, phủ đầy lông vũ, những chiếc thảm mỏng nhẹ, dày vừa đủ cũng giúp căn nhà của bạn trông ấm áp hơn.

Bổ sung 6 thứ vào ngôi nhà của bạn để không gian trở nên ấm áp hơn ảnh 2

Chồng nhiều lớp chăn: Nếu như vào ngày hè, bạn sẽ không cần dùng đến những tấm chăn thì đây là lúc bạn cần tận dụng chúng. Đặc biệt, hãy khéo léo lồng nhiều lớp chăn với nhau, xen kẽ đa dạng giữa các chất liệu và màu sắc.

Bổ sung 6 thứ vào ngôi nhà của bạn để không gian trở nên ấm áp hơn ảnh 3

Trồng cây: Chăm sóc cây cảnh trong nhà là cách dễ nhất và hợp túi tiền nhất để giúp căn nhà của bạn thêm sống động. Hiện nay có rất nhiều loại cây trong nhà sống với tuổi thọ rất cao, dễ chăm sóc dù bạn không phải là dân chăm cây thứ thiệt.

[Một số mẹo nhỏ để có bầu không khí thoải mái, thư giãn tại nhà]

Nếu không thể đầu tư cả 1 khu vườn lớn, hãy trang trí các chậu cây nhỏ ở kệ sách, góc tường hoặc bất cứ nơi nào ít dùng đến.

Bổ sung 6 thứ vào ngôi nhà của bạn để không gian trở nên ấm áp hơn ảnh 4

Sắm bộ chén đũa giống nhau: Thay vì mỗi người mỗi kiểu, mỗi bộ muỗng đũa có hình dáng khác nhau hay các vật dụng trên bàn ăn không có sự tương đồng với nhau, tại sao bạn không thử đầu tư những món đồ có thể match với nhau để giúp khu vực dùng bữa trở nên gần gũi hơn và trông thời thượng hơn?

Bổ sung 6 thứ vào ngôi nhà của bạn để không gian trở nên ấm áp hơn ảnh 5

Hoa tươi hoặc hoa khô: Khi đi chợ mỗi sáng, bạn hãy ghé ngang tiệm hoa để sắm những cành hoa tươi hoặc thậm chí là hoa khổ để làm ấm không gian của mình. Ngoài ra, đừng quên tìm những chiếc bình thật đẹp để tôn lên vẻ đẹp của những bông hoa, sau đó đặt ở những góc mà bạn tâm đắc nhất hay thường nhìn thấy nhất, như tủ đầu giường, bàn ăn…

Bổ sung 6 thứ vào ngôi nhà của bạn để không gian trở nên ấm áp hơn ảnh 6

Chào đón người bạn 4 chân: Thú cưng là giải pháp tốt nhất sẽ giữ chân bạn ở mãi trong nhà. Có thể khi chăm thú cưng, bạn sẽ bị thiệt hại vài món đồ hay bận bịu vệ sinh cho chúng, thế nhưng nghĩ đến hướng tích cực, bạn sẽ có những giờ phút đùa vui bên chúng và hứa hẹn giúp căn nhà bạn sẽ luôn ấm áp bất kể trời có lạnh cỡ nào./.

(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục