Bo tieu thuyet xuc dong ve tinh yeu cua mot co gai tre mac ung thu hinh anh 1Bộ tiểu thuyết mang màu sắc tự sự của một bệnh nhân ung thư.(Ảnh: PV/Vietnam+)

“Tìm em giữa ngàn sao lấp lánh” là bộ tiểu thuyết đầu tay của tác giả Hồ Điệp Thanh Thanh, một nhà báo lâu năm trong lĩnh vực văn hóa. Chị cũng là người biên tập âm nhạc cho nhiều bài xẩm đương đại như "Tứ vị Hà thành," "Trách ông Nguyệt Lão."

“Tìm em giữa ngàn sao lấp lánh” có thể coi là một “bi tình sử” của một đôi bạn trẻ trước cuộc chiến với căn bệnh ung thư. Họ gặp nhau tại bệnh viện trong những ngày cuối đời của cô gái nhưng tình cảm của họ đã khiến cái chết cũng không thể chia lìa.

Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, tình cảm, có nỗi buồn miên man nhưng lại có những ấm áp, rung động, chạm đến trái tim mỗi người.

Bối cảnh mở đầu câu chuyện là ở khoa Nhi của một bệnh viện chuyên khoa ung thư, nơi ta dễ bắt gặp những hoàn cảnh khổ đau nhất của kiếp người. Như Ý là một cô gái phải đối mặt với bệnh ung thư máu ở độ tuổi 18, lứa tuổi rực rỡ nhất trong đời người. Cô sống với những đứa trẻ bị ung thư, cùng với chúng trải qua tất cả những bi kịch mà căn bệnh này mang lại.

['Phụ nữ tự chủ, tự tin, có ước mơ sẽ có sức hút riêng mãnh liệt]

Cuốn sách có thể khiến độc giả rơi nước mắt và khe khẽ nở nụ cười để cảm nhận về cuộc đời, số phận, tình yêu, tình người, đôi khi người ta cũng sẽ cảm thấy bình thản hơn trước cả cái chết và trân quý cuộc sống hơn.

“Như Ý được tạo ra bởi chính những nỗi đau, sự ám ảnh nhiều năm qua trong trái tim tôi, khi chứng kiến những người thân yêu của mình mắc căn bệnh ung thư quái ác,” tác giả chia sẻ.

Bo tieu thuyet xuc dong ve tinh yeu cua mot co gai tre mac ung thu hinh anh 2Tác giả Hồ Điệp Thanh Thanh là một nhà báo trong lĩnh vực văn hóa. (Ảnh: NVCC)

Nguyên mẫu của Như Ý là em họ của tác giả, một cô gái dù biết mình không còn sống được bao lâu nhưng luôn lạc quan và động viên ngược lại những người xung quanh. Câu chuyện cũng dựa trên trải nghiệm của tác giả trong nhiều chuyến từ thiện tại các bệnh viện.

“Giữa những đau thương đã từng chứng kiến, tôi muốn viết lên những điều tốt đẹp, với ước ao rằng, dẫu trong đêm đen tăm tối nhất, mỗi người đều sẽ luôn nhìn thấy ánh sáng của những vì sao lấp lánh,” chị nói.

Ca sỹ Tân Nhàn chia sẻ chị vô cùng xúc động khi đọc bộ tiểu thuyết: “Những số phận con người được khắc hoạ thật chân thực, đầy đau thương nhưng cũng không thiếu những khoảnh khắc lãng mạn.”

“Tôi tự thấy cuộc sống của mình thật may mắn vì mình khoẻ mạnh, không phải thức dậy mỗi sớm với dây truyền hay thuốc men bên cạnh như những nhân vật trong cuốn sách này. Cuộc đời vẫn ấm áp và tràn ngập yêu thương, dù đâu đó vẫn có những cảnh đời éo le nhưng tình người, tình yêu là thứ vĩnh viễn không bao giờ biến mất,” chị tâm sự.

Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành, hiện đã có mặt tại các hiệu sách trên toàn quốc. Giá bán: 285.000 đồng trọn bộ hai tập./.

Minh Thu (Vietnam+)