Bo truong Quoc phong An Do Rajnath Singh duong tinh voi COVID-19 hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh. (Ảnh: PTI)

Ngày 10/1, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và đang thực hiện cách ly tại nhà, trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng ở nước này.

Trên trang Twitter, Bộ trưởng Singh viết: "Hôm nay (ngày 10/1), tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 với các triệu chứng nhẹ. Tôi đang thực hiện cách ly tại nhà. Tôi yêu cầu tất cả những ai gần đây tiếp xúc với tôi hãy tự cách ly và đi xét nghiệm."

Trước đó cùng ngày, Ấn Độ đã bắt đầu tiêm liều tăng cường vaccine COVID-19 cho các nhóm có nguy cơ cao, trong đó có các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu, cũng như những người trên 60 tuổi có bệnh nền.

Tại Ấn Độ, nước này ngày 9/1 thông báo ghi nhận 159.632 ca nhiễm, tăng gấp 5 lần kể từ đầu Năm mới. Hiện biến thể Omicron đang lây lan với tốc độ chưa từng thấy tại nước này, và hiện có 27 bang của Ấn Độ đã ghi nhận ca nhiễm biến thể này.

[Ấn Độ: Số ca mắc mới COVID-19 tăng gấp 5 lần trong vòng một tuần]

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giới chức nhiều bang như Delhi, Uttar Pradesh, Punjab, Tamil Nadu, West Bengal và Karnataka đã siết chặt các biện pháp phòng dịch như giới nghiêm ban đêm hoặc hạn chế số lượng người tập trung tại các sự kiện, đóng cửa các trung tâm thương mại và các khu vực giải trí. 

Cùng ngày, truyền thông địa phương cho biết đã có hơn 400 nhân viên làm việc trong tòa nhà Quốc hội của Ấn Độ dương tính với COVID-19.

Đối tượng xét nghiệm ngẫu nhiên và được lấy mẫu từ ngày 4 đến 8/1. Phần lớn số ca nhiễm này đều không có triệu chứng.

Hiện cơ quan chức năng Ấn Độ đang tiến hành xét nghiệm bổ sung để xác định các ca này có nhiễm biến thể Omicron hay không. 

Kể từ đầu dịch đến nay, Ấn Độ có tổng cộng hơn 35,53 triệu ca nhiễm, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ (60,95 triệu ca nhiễm)./.

(Vietnam+)