Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 12/1 dẫn lời Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng nước này, Đại tướng Prawit Wongsuwan, bày tỏ sự ủng hộ với việc Thủ tướng Prayut Chan-ocha tiếp tục cầm quyền sau cuộc bầu cử dự kiến vào tháng 11/2018.

Khi được hỏi về việc này, Tướng Prawit nói: “Tôi nhất trí nếu người dân đồng tình. Đó phải là tiếng nói của người dân”.

Hôm 4/1 vừa qua, Thủ tướng Prayut đã bất ngờ tuyên bố rằng ông giờ đây “là một chính trị gia”, động thái làm dấy lên các đồn đoán về khả năng ông sẽ tiếp tục nắm giữ quyền lực sau cuộc bầu cử.

[Thủ tướng Thái Lan: Sẽ không có bầu cử nếu tình hình vẫn bất ổn]

Trước đó cũng xuất hiện những thông tin về việc giới quân sự đã tiếp cận một số gia tộc chính trị ở Thái Lan để vận động ủng hộ.

Hồi đầu tuần này, cựu nghị sỹ Paiboon Nititawan đã thông báo ý định thành lập một đảng chính trị mới vào ngày 1/3 tới để ủng hộ Thủ tướng Prayut tiếp tục tại vị sau cuộc bầu cử.

Đảng này dự kiến sẽ mang tên Đảng Nhân dân Cải cách. Tuy nhiên, ông Paiboon cũng nói rằng ông Prayut sẽ không là thành viên của đảng và sẽ không nằm trong danh sách tranh cử của các đảng.

Cựu nghị sỹ này cũng bày tỏ tin tưởng ông Prayut sẽ giành đủ số phiếu ủng hộ của các nghị sỹ trong Quốc hội để trở thành thủ tướng./.