Bộ Y tế tiếp nhận 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực từ Tập đoàn TH

34 máy thở Elisa 300 do Tập đoàn TH trao tặng là loại máy thở hồi sức cao cấp do hãng Lowenstein Medical sản xuất tại Đức.
Bộ Y tế tiếp nhận 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực từ Tập đoàn TH ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 34 máy thở do Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng sáng ngày 1/9. (Ảnh: Bộ Y tế)

Trưa 1/9, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận 34 máy thở chức năng cao do Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, Tập đoàn TH thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng. Lô hàng này ước tính trị giá khoảng 14 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận quà tặng ý nghĩa này từ bà Thái Hương - Tổng Giám đốc BAC A BANK, Nhà sáng lập tập đoàn TH.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết ngay sau khi tiếp nhận 34 máy thở, đại diện Bộ Y tế đã trao 30 máy cho các bệnh viện nói trên và 4 máy sẽ trao cho tỉnh Nghệ An.

34 máy thở Elisa 300 do Tập đoàn TH trao tặng là loại máy thở hồi sức cao cấp do hãng Lowenstein Medical sản xuất tại Đức, có nhiều chế độ thở đáp ứng yêu cầu hỗ trợ điều trị các bệnh nhân COVID-19 suy hô hấp từ nhẹ đến nặng, đảm bảo thông khí xâm nhập và không xâm nhập, có thể sử dụng cho trẻ em.

Loại máy thở này có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng công nghệ tuabin thế hệ mới, cho phép hoạt động độc lập, phù hợp với các bệnh viện dã chiến không có sẵn hệ thống khí trung tâm.

Bộ Y tế tiếp nhận 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực từ Tập đoàn TH ảnh 234 máy thở xâm lấn chức năng cao mà TH trao tặng tới ngành y tế sẽ góp phần điều trị tích cực và cứu sống các bệnh nhân Covid-19 nặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn Tập đoàn TH trong thời gian qua đã đồng hành, hỗ trợ ngành y tế trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Trong đại dịch này, Tập đoàn TH đã có nhiều hoạt động hỗ trợ về dinh dưỡng, đóng góp vào Quỹ vaccine Việt Nam và hôm nay hỗ trợ máy thở chức năng cao cho các đơn vị hồi sức tích cực của Bộ Y tế tại một số địa phương.

[Mô hình Trung tâm Hồi sức tích cực: Bắc-Nam hợp lực cùng chống dịch]

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, với tinh thần hết sức thần tốc, khẩn trương để kịp thời cứu chữa bệnh nhân COVID-19, Bộ Y tế đã thiết lập các Trung tâm hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 do các bệnh viện tuyến trung ương trực tiếp điều hành.

Bộ Y tế đã thành lập 12 Trung tâm Hồi sức tích cực quy mô lớn để kịp thời cấp cứu các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, phải thở máy tại Thành phố Hồ Chí Minh và các điểm nóng: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Hai bệnh viện đầu ngành là Bạch Mai và Việt Đức đang phụ trách các Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội, đồng thời cử lực lượng tăng cường xây dựng, vận hành các Trung tâm hồi sức tích cực tại các bệnh viện dã chiến phía Nam (trong đó có bệnh viện dã chiến số 13 - quận Bình Chánh và Bệnh viện dã chiến số 16 - quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh). Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đang vận hành Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 quy mô 500 giường ở Hoàng Mai, Hà Nội vừa hoàn thành ngày 29/8 và tăng cường ở Bình Dương.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ 5/2021, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam có số lượng người nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn, ngành y tế đã hết sức nỗ lực trong điều trị bệnh nhân nặng, kiểm soát và giảm tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Bộ Y tế tiếp nhận 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực từ Tập đoàn TH ảnh 3Tập đoàn TH và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á trao tặng 34 máy thở chức năng cao. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khi mắc COVID-19, nhiều bệnh nhân bị suy hô hấp nhanh, các bệnh viện dã chiến đều lắp đặt máy thở nhưng vẫn thiếu. Có bệnh viện dã chiến quy mô 500 giường thì chỉ có 200 máy thở chức năng cao (đảm bảo thông khí xâm nhập và không xâm nhập…). Vì vậy, các điểm dã chiến đều cần thêm trang thiết bị để cứu sống bệnh nhân. “Chúng tôi mong muốn có sự chung tay hỗ trợ trang thiết bị để cứu sống và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Các Trung tâm hồi sức đều đã có những tín hiệu tích cực khi hàng nghìn bệnh nhân đã hồi phục và chuyển nhẹ. Tuy nhiên, các Trung tâm hồi sức vẫn cần thêm máy thở, do đó Bộ Y tế đã và đang huy động tổng lực máy thở từ nhiều nguồn.

Giáo sư Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh cùng với sự nỗ lực của ngành y tế, của các thầy thuốc tuyến đầu, có thêm máy thở là thêm niềm hy vọng, thêm trang thiết bị cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng.

Bà Thái Hương - Nhà sáng lập tập đoàn TH cho hay khi biết thông tin ngành y tế đang cần thêm máy thở, trong thời gian rất ngắn, Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, thông qua Quỹ “Vì Tầm vóc Việt” đã nhanh chóng tiếp cận mua máy thở để trao tặng cho ngành y tế.

“Chúng tôi đóng góp với vai trò không chỉ là doanh nghiệp mà còn là công dân để đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong cuộc chống dịch”- bà Thái Hương nói.

Bà Thái Hương cũng nhấn mạnh: “Trước khi nghĩ tới tăng trưởng thì phải nghĩ tới sức khỏe” và cho rằng thời điểm này sức khỏe của gần 100 triệu dân là quan trọng nhất, Chính phủ đang nỗ lực vì điều đó và luôn quan tâm, khích lệ đối với các doanh nghiệp và người dân nhằm huy động sức mạnh toàn dân đồng lòng chống dịch. Từ đó mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân đều có cơ hội được thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. 

Bộ Y tế tiếp nhận 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực từ Tập đoàn TH ảnh 4TH mong muốn, những sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, tăng sức đề kháng sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Cũng tại buổi lễ tiếp nhận máy thở, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn Tập đoàn TH tiếp tục hỗ trợ dinh dưỡng cho người dân vùng dịch, cho lực lượng tuyến đầu. Ngoài số 34 máy thở này, Tập đoàn TH sẽ hỗ trợ thêm 1 triệu ly nước uống thảo dược và dinh dưỡng cho người dân vùng dịch và lực lượng tuyến đầu.

Trước đó, ngày 25/8, đồng hành cùng Chính phủ trong việc cùng quân đội chăm lo cho người dân, Tập đoàn TH phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, trao tặng người dân Thành phố Hồ Chí Minh 500.000 sản phẩm sữa tươi sạch, nước uống trái cây tự nhiên, nước tinh khiết trị giá hơn 4 tỷ đồng. Toàn bộ sản phẩm TH được trao tặng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, sau đó lực lượng quân đội sẽ thay mặt chính quyền chuyển đến người dân, đảm bảo tiêu chí “ai ở đâu ở yên đó”. 

Những sản phẩm của TH đã góp phần chia sẻ khó khăn với người dân trong những ngày giãn cách xã hội, chung tay cùng thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh./.

Từ 3/2020 tới nay, Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đều có mặt tại các điểm nóng trao tặng sản phẩm, các trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm.

Trong đó, khi dịch tái bùng phát, 3 đơn vị cũng đã trao tặng 2 máy thở cao tần. Tổng trị giá các hoạt động trao tặng, ủng hộ phòng chống, điều trị bệnh nhân mắc COVID1-19 của 3 đơn vị lên tới 100 tỷ đồng. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục