Brightburn: Nếu Superman không phải hiện thân của công lý

Chúng ta đã quá quen với kịch bản Clark Kent (Superman) được đưa xuống Trái Đất và đấu tranh vì công lý, nhưng ít người hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ không như mong muốn.
Brightburn: Nếu Superman không phải hiện thân của công lý ảnh 1"Brightburn" mang đến một viễn cảnh hoàn toàn khác với Superman mà chúng ta biết. (Nguồn: GeekTyrant)

Superman là một "người quen" với mọi nhà. Cậu bé Clark Kent đến từ một hành tinh khác và đấu tranh vì công lý ở Trái Đất. 

Mô típ quen thuộc này đã lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần trong điện ảnh, thế nhưng ít ai nghĩ đến một kịch bản ngược lại: Điều gì sẽ xảy ra nếu như Clark Kent sử dụng sức mạnh của mình vào mục đích khác?

James Gunn đã nghĩ tới viễn cảnh trên và điều này thôi thúc ông chỉ đạo sản xuất bộ phim mang tên "Brightburn". Ở thế giới này, Superman sẽ không giúp mà đánh nhừ tử kẻ yếu, sẽ không cứu mà ném thẳng một chiếc máy bay xuống đất. 

Phim kể về thị trấn Brightburn, nơi có một cặp vợ chồng hiếm muộn, ngày ngày góp nhặt những kỷ niệm để cố gắng sống bên nhau. Trong một đêm yên tĩnh, một ngôi sao băng đâm thẳng xuống ngọn đồi bên cạnh nhà họ. Chạy đến tìm hiểu, họ thấy một đứa bé còn đỏ hỏn vẫn còn sống khỏe mạnh giữa đống lửa dữ dội. Tin rằng được Chúa ban phước lành, họ lập tức nhận nuôi đứa bé này mà chẳng hề biết nó sẽ là mầm mống tai họa cho cả địa cầu.

Là một cậu bé hướng nội, chàng "Superman" bị bạn bè xa cách và bắt nạt liên tục. Cho đến một ngày khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn của mình, cậu bé ấy quyết định đã đến lúc "tính sổ" những kẻ đã khiến mình đau đớn.

Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn David Yarovesky, bộ phim mang màu sắc đen tối và có thiên hướng xây dựng cảm xúc cho khán giả. Những phân cảnh rùng rợn như "Superman đen tối" đến tấn công một cô hầu bàn được tiết lộ trong trailer khiến người xem phần nào "sởn gai ốc". Nếu muốn thay đổi mô típ siêu anh hùng cứu kẻ yếu, "Brightburn" chính là bộ phim dành cho bạn.

"Brightburn" dự kiến ra mắt vào ngày 31/5/2019./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục