Các bang của Mỹ ghi nhận nhiều trẻ em mắc bệnh đậu mùa khỉ

Cho đến nay, 11 bang và khu vực tại Mỹ đã báo cáo các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em và trên toàn nước Mỹ ghi nhận tổng cộng 18.989 ca mắc bệnh.
Các bang của Mỹ ghi nhận nhiều trẻ em mắc bệnh đậu mùa khỉ ảnh 1Vaccine JYNNEOS phòng bệnh đậu mùa khỉ, tại Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/9, hãng tin ABC dẫn lời quan chức các bang Mỹ cho biết ít nhất 31 trẻ em ở nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ.

Cho đến nay, 11 bang và khu vực tại Mỹ đã báo cáo các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em. Chỉ riêng bang Texas đã xác định được 9 trường hợp trẻ em mắc bệnh.

Trong khi đó, Florida đã phát hiện trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở 2 trẻ dưới 4 tuổi - 1 trường hợp ở Hạt Brevard và 1 trường hợp ở Hạt Monroe.

[Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa khỉ]

Tháng trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo có bằng chứng sơ bộ cho thấy trẻ em dưới 8 tuổi có thể có diễn tiến bệnh nặng hơn nếu bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.

Theo số liệu mới nhất của CDC, tính đến ngày 31/8, trên toàn nước Mỹ ghi nhận tổng cộng 18.989 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục